Skip links

Kỹ thuật nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Nâng xoang hàm là một trong những kỹ thuật hỗ trợ cần thiết cho việc cấy ghép implant diễn ra thuận lợi và đạt tỷ lệ thành công cao. Vậy nâng xoang hàm là gì, những trường hợp nào thì cần thực hiện nâng xoang, tham khảo bài viết dưới đây!

1.Nâng xoang hàm là gì?

Kỹ thuật nâng xoang được thực hiện khi xương hàm của bạn không đủ thể tích cho việc ghép xương và cấy trụ implant. Lúc này, các bác sĩ sẽ cần tạo 1 vết cắt đủ sâu và tiến hành cắt bỏ đi một phần xương lộ ra sau vết cắt. 

Phần xương còn lại sẽ được nâng vào bên trong xoang hàm. Giúp làm tăng kích thước của xoang đồng thời thuận lợi hơn cho việc ghép xương và giúp trụ răng được cắm thẳng, sâu và bền chắc sau này.

2.Trường hợp nào cần phải nâng xoang khi cấy ghép implant

Đối với nhiều trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang sau khi chụp phim và phân tích kết quả. Bạn sẽ cần phải thực hiện kỹ thuật này nếu là một trong những trường hợp:

+ Mới bị mất răng nhưng xoang hàm lại hẹp và mỏng yếu.

+ Mất răng lâu ngày khiến xương hàm tiêu biến.

Đối với một ca cấy ghép implant muốn thành công và đạt kết quả tuyệt đối thì xương hàm phải đủ mật độ, chiều cao và thể tích. Với những trường hợp xương hàm mỏng yếu, tiêu biến,… nếu muốn đặt implant cần phải ghép xương. Nâng xoang chính là để tạo điều kiện cho việc ghép xương diễn ra thuận lợi.

3.Sau khi nâng xoang bao lâu có thể thực hiện cắm trụ implant

Tùy từng trường hợp, đặt trụ Implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc bạn cũng có thể cần phải đợi một thời gian từ 3-6 tháng sau đó để lành thương và xương hàm đủ điều kiện nâng đỡ trụ. Điều này sẽ cần chỉ định và thăm khám của bác sĩ nha khoa sau khi phân tích răng trên phần mềm 3D.

4.Quy trình nâng xoang hàm tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, điều trị và tham gia các khóa học chính quy về kỹ thuật nâng xương hàm cũng như cấy ghép implant, Nha khoa Quốc tế Dr Dee là lựa chọn trồng răng tin cậy hàng đầu.

Tại đây, chúng tôi luôn có phác đồ cụ thể đối với từng trường hợp khách hàng, đảm bảo an toàn và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại cũng như chi phí thực hiện nâng xoang ghép xương tốt nhất.

Thông thường, quy trình nâng xoang tại Nha khoa Dr Dee có 6 bước chính:

Bước 1: Chụp X-quang răng phân tích tình trạng, kiểm tra cấu trúc răng và xoang hàm.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát, đo chỉ số tim mạch .

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng (nếu có).

Bước 4: Phân tích lượng xương cần ghép bằng phần mềm chuyên dụng.

Bước 5: Tiến hành nâng xoang hàm với kỹ thuật nâng xoang hở hoặc kín.

Bước 6: Dặn dò, chăm sóc sau hậu phẫu và hẹn lịch tái khám.

Quy trình nâng xoang kín tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee

Quy trình nâng xoang hở tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee

Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật nâng xoang hàm hỗ trợ cấy ghép implant an toàn, hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ hãy để lại comment bên dưới để được chuyên gia tại Nha khoa Dr Dee hỗ trợ nhé!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.