Skip links

Công nghệ thiết kế nụ cười biết trước kết quả – Digital Smile Design (DSD)

Thiết kế nụ cười là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong chỉnh nha và cả phục hình răng sứ thẩm mỹ.

  1. Công nghệ thiết kế nụ cười DSD là gì?

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một hàm răng chắc khỏe sáng bóng và nụ cười hoàn hảo bởi vậy họ chọn làm răng sứ để thay đổi dáng răng, kiến tạo lại nụ cười. Và thiết kế nụ cười như một trong những công nghệ được chuộng nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi khi làm răng sứ thẩm mỹ.

Thiết kế nụ cười DSD là công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay giúp khách hàng được thấy tận mắt những hình ảnh nụ cười tương lai của mình, cũng như được thảo luận và tạo hình nụ cười của họ với nhiều góc độ trên phần mềm máy tính. 

Dựa vào những phân tích tổng quan về tỉ lệ răng miệng với toàn bộ khuôn hàm, đường nét gương mặt, các đặc điểm của nụ cười hiện hữu, từ màu sắc, hình dáng răng cho đến đường cười, cung cười…. DSD sẽ đưa ra cho bạn giải pháp chính xác nhất, kiến tạo nụ cười đạt đến mức độ thẩm mỹ hài hòa và đạt chuẩn tuyệt đối. 

Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể thảo luận cùng bác sĩ chuyên môn, trực tiếp đưa ra mong muốn và yêu cầu sau đó điều chỉnh tỉ lệ đường cười, kích thước khuôn răng phù hợp nhất với bản thân.

  1. Những tiêu chí thiết kế nụ cười đạt chuẩn với công nghệ DSD

Thiết kế nụ cười theo nhân tướng học

Người xưa quan niệm rất kỹ về nhân tướng, tướng mạo con người có thể ảnh hưởng nhiều đến tính cách, hậu vận và phú quý sau này. Chính vì thế thiết kế nụ cười phải phù hợp với khuôn mặt, hài hòa đường nét, tránh phá tướng, tạo tướng mạo tốt nhất cho khách hàng.

Cân đối, hài hòa và cân đối tỷ lệ với gương mặt

Một nụ cười đẹp là nụ cười có tỷ lệ hoàn hảo và hài hòa với mọi đường nét trên gương mặt. Khi làm răng sứ không chỉ đơn thuần là thay đổi màu răng mà còn thay đổi vị trí hàm, khớp cắn, từ đó làm ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt.

Phù hợp với tính cách và tâm lý

Tính cách vốn là bản chất không đổi của mỗi người, thiết kế nụ cười vì vậy cũng cần phù hợp với tính cách và tâm sinh lý của người đó. DSD lúc này cũng cần nghiên cứu kỹ tính cách của đối tượng để đưa ra được thiết kế nụ cười phù hợp.

Ưu điểm của công nghệ thiết kế nụ cười DSD trong phục hình răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, DSD được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa thẩm mỹ bởi tính tiện dụng, hiện đại cũng như những ưu điểm mà nó mang lại. Và những ưu điểm đó là:

Cho biết trước kết quả nụ cười

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của DSD giúp khách hàng biết trước kết quả nụ cười của mình sau khi làm răng sứ thẩm mỹ. Không những vậy còn giúp khách hàng trải nghiệm ướm thử mô hình răng mẫu lên khuôn miệng để đưa ra cảm nhận và đánh giá thực về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai trước khi đưa ra quyết định làm răng thẩm mỹ.

Ảnh

An toàn cho cơ thể, bảo tồn mô răng thật

Biến chứng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ khiến khách hàng thường hoang mang và đặt câu hỏi có nên làm răng sứ thẩm mỹ hay không? Và một trong những nguy cơ chính đó là việc mài răng quá mức hoặc mài sai quy định khiến răng gặp những tình trạng biến chứng nghiêm trọng sau khi làm răng thẩm mỹ.

Tuy nhiên, với DSD các chuyên gia sẽ biết chính xác tỷ lệ răng để mài sao cho chính xác nhất, không có sai lệch nhiều mà vẫn đảm bảo lắp răng chuẩn xác đến từng mm. Từ đó đảm bảo được ăn nhai bền chắc cũng như sức khỏe răng miệng sau này.

Trên đây là những kiến thức về công nghệ thiết kế nụ cười DSD mà Nha khoa Quốc tế Dr Dee cung cấp đến bạn. Nếu có bất cứ gì thắc mắc hãy để lại comment hoặc gọi đến Hotline: 0892 522 122 để được giải đáp sớm nhất!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.