Skip links

Giải đáp nha khoa: Bọc răng sứ có phải mài răng không?

Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ chắc hẳn bạn sẽ muốn biết bọc răng sứ có phải mài răng hay không? Bởi việc xâm lấn gây tổn thương cho răng thật đối với kỹ thuật này có thể gây ra một số hậu quả khó lường.

Đối với câu hỏi bọc răng sứ có phải mài răng hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng khuyết điểm răng và chỉ định của bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp mài ít hay nhiều theo chuẩn tỷ lệ.

Mài răng với kỹ thuật dán sứ Veneer

Trong công nghệ răng sứ thẩm mỹ thì dán sứ Veneer là kỹ thuật nhẹ nhàng nhất, ít phải mài răng. Thậm chí là không mài hoặc chỉ mài một lớp mỏng theo chỉ định của bác sĩ để tạo độ kết dính và dán lên trên mặt dán sứ mỏng dính giúp che đi các khuyết điểm của răng.

Tuy nhiên, không phải với trường hợp nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật dán sứ Veneer.  Nhất là những tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc, hô, nhiễm màu,… ở mức độ nặng thì mặt sứ Veneer mỏng dính không thể che đi được những khuyết điểm đó mà cần phải bọc sứ để khắc phục.

Mài răng với kỹ thuật bọc răng sứ

Thông thường, đối với các trường hợp răng chen chúc, khấp khểnh nặng hay gẫy vỡ quá ⅔ thân răng, răng vàng úa nhiễm màu kháng sinh,… không thể dán sứ mà buộc phải bọc sứ. Thì với kỹ thuật này cần mài răng theo tỷ lệ nhất định với chỉ định của bác sĩ. Để tạo cùi và bọc chụp mão sứ lên trên.

Kỹ thuật mài răng là kỹ thuật khó cần các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, thao tác nhanh và chính xác đến từng mm. Để hạn chế gây tổn thương đến răng, tủy hoặc tránh tình trạng mài quá nhiều cùi răng so với chỉ định.

Nếu kỹ thuật bọc sứ được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì việc mài răng là rất ít, hạn chế xâm lấn, bảo vệ mô răng, không gây biến chứng. Bác sĩ mài với tỷ lệ chuẩn xác giúp việc phục hình sứ diễn ra nhanh chóng, không đau đớn, răng khít sát với chân răng đem đến kết quả hàm răng mỹ mãn.

Bọc răng sứ cùng chuyên gia phục hình tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee

Việc lựa chọn địa điểm bọc sứ uy tín cùng bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao giúp quá trình bọc sứ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng. Không những thế còn giúp giảm thiểu tối đa rủi ro và hậu quả do mài cùi răng quá nhiều đem lại.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, vững kinh nghiệm với nhiều năm trong ngành nha khoa thẩm mỹ, Dr Dee sẽ là lựa chọn bọc sứ an toàn – hiệu quả dành cho bạn. Không những giúp phục hình lại hàm răng khiếm khuyết, hạn chế mài cùi răng mà còn mang lại nụ cười duyên dáng, đường cười tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

Trên thực tế, vẫn chưa có hình thức bọc răng sứ nào không cần mài răng. Tuy nhiên mức độ tác động vào răng thật phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ và loại sứ lựa chọn. Do đó, việc thực hiện tại một trung tâm Nha khoa uy tín là hết sức cần thiết.

Liên hệ đặt lịch với Nha khoa Quốc tế Dr Dee qua Hotline: 0892 522 122 để thăm khám và nhận tư vấn chi tiết tình trạng răng.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.