Skip links

MÀI RĂNG KHI LÀM RĂNG SỨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG??

Mài răng để làm răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm cải thiện và giữ lại các răng đã bị hư tổn. Đây là phương pháp đang rất được ưa chuộng và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề có nên mài răng để làm răng sứ không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1.Ưu điểm khi làm răng sứ

1.1. Khắc phục khuyết điểm của răng

Bọc răng sứ có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của răng như :

 • Răng thưa kẽ, lỗ kẽ răng
 • Răng bị sứt mẻ, ố vàng do nhiễm kháng sinh mà tẩy trắng không thể khắc phục được.
 • Răng bị lệch, hô ở mức độ nhẹ

1.2. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng. Giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đều đẹp, se khít và bóng trắng như răng thật.

Với chất liệu sứ cao cấp, trụ răng bên trong vẫn là răng thật của bạn nên đảm bảo tính ăn nhai như răng thật cho bạn

1.3. Thực hiện nhanh chóng và đơn giản

Một trong những ưu điểm vượt trội của làm răng sứ đó là thời gian và quy trình diễn ra nhanh chóng và dễ dàng

Bạn sẽ chỉ mất 3-5 ngày để có ngay hàm răng sứ đều đẹp với đủ các trình tự thăm khám, mài răng, lấy dấu răng, chế tạo mão răng sứ và tiến hành chụp sứ.

1.4. Duy trì kết quả lâu dài

Nếu bạn sử dụng dòng sứ cao cấp, kết quả bọc răng sứ có thể duy trì lâu dài và ổn định. Đặc biệt, nếu chúng ta biết vệ sinh, chăm sóc đúng cách thì phương pháp bọc răng sứ có tuổi thọ khá cao, trung bình từ 20 – 25 năm hoặc thậm chí suốt đời mà không bị ngả màu, đen viền hay lộ bóng.

2.Mài răng khi bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Việc bọc răng sứ bắt buộc phải mài đi khoảng 1-1.5mm mỗi mặt để tạo khoảng chụp cho răng trùm bên ngoài răng thật

Tuy nhiên, việc mài răng thật sẽ gây ra những hậu quả không đáng có như:

 • Ê buốt răng lâu dài ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai
 • Tủy răng bị kích thích có thể dẫn đến tình trạng viêm tủy, chết tủy, nhiễm trùng ở đỉnh của chân răng
 • Đối với những trường hợp răng chen chúc khá nặng thì việc mài răng để bọc răng sứ sẽ mang đến nhiều rủi ro cho răng
 • Chữa tủy răng có những chỉ định khắt khe vì việc chữa tủy không tốt sẽ gây viêm nhiễm tại chỗ thậm chí là viêm nhiễm lan tỏa hoặc phải nhổ bỏ răng.
 • Việc làm chụp bọc cũng gây nhiều phiền toái nếu chụp bọc làm không tốt như thức ăn giắt kẽ răng, bờ của chụp bọc không khít với mặt răng làm thức ăn đọng lại gây hôi miệng, mất vệ sinh, chảy máu lợi, lợi sưng lên, răng ê buốt

Tuy nhiên, đây chỉ là những khả năng có thể sẽ gặp phải khi mài răng nếu bạn không xem trước tình hình răng miệng của mình trước lúc mài hoặc chọn cơ sở làm răng không uy tín.

Việc mài răng thực chất chỉ là sự can thiệp của các khí cụ nha khoa lên lớp men bề mặt ngoài của răng và mài bỏ đi lớp men đó với tỷ lệ chuẩn xác đã được bác sĩ định hình trước đó. Chính vì vậy, việc mài răng hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hiểm gì cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể bạn. Bên cạnh đó, vùng tủy răng được bảo vệ bởi phần men và ngà răng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Do đó, hoạt động của răng là nhờ vào lớp răng sứ bao bọc bên ngoài và vùng tủy răng bên trong chính là sự sống của răng khiến chúng có độ bền và ăn nhai như một chiếc răng thật.

Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu chính đáng, cần được tôn trọng. Chắc hẳn mỗi người khi có quyết định mài răng làm răng sứ thẩm mỹ đều có những lý do của riêng mình. Cũng không ai mong muốn sau khi làm răng sứ thẩm mỹ xong lại phải đau đầu vì nó. Để tránh những phiền lụy có thể xảy ra, các bạn nên:

 • Cân nhắc thật kỹ về mong muốn của mình.
 • Khám, tư vấn với nha sĩ chuyên về làm răng thẩm mỹ.
 • Cân nhắc lại sau khi được nha sĩ tư vấn.
 • Chọn cơ sở làm răng uy tín, có trách nhiệm, nha sĩ có tay nghề cao, có kinh nghiệm về làm chụp bọc sứ thẩm mỹ.
 • Tuân thủ mọi hướng dẫn của nha sĩ.

Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn khi quyết định mài răng để làm răng sứ. Phương pháp làm răng sứ ngày nay đang được rất nhiều người ưa chuộng và với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc mài răng sứ rất an toàn mà không hề mang lại những ảnh hưởng xấu. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ làm răng sứ có thể liên hệ đến hotline 082 952 2122 để được đội ngũ bác sĩ tư vấn tận tình hơn nhé!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.