Skip links

Nên làm gì để giảm sưng đau khi răng khôn mọc?

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua những cơn đau khó chịu do răng khôn mọc lệch, ngầm gây ra. Dưới đây là một số tips giảm đau hiệu quả có thể áp dụng tại nhà để giảm sưng đau khi mọc răng khôn. Cùng theo dõi nhé!

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8 (răng cấm) và thông thường sẽ mọc từ khoảng 18 đến 24 tuổi.

2. Tại sao răng khôn thường gây đau đớn khi mọc

Chính vì răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên thường không có đủ chỗ để mọc một cách hoàn chỉnh. Bởi vậy hay để lại các biến chứng như mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang…. và gây ra những biến chứng nguy hiểm, sưng đau khó chịu.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

3. Phương pháp giảm sưng đau khi răng khôn mọc

Với những trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm gây sưng đau, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp đơn giản tại nhà dưới đây bằng những nguyên liệu có sẵn, đó là: 

Dùng gel gây tê

Hãy sử dụng gel gây tê có chứa benzocaine được bán khá nhiều tại các hiệu thuốc tư nhân để giảm đau nhức, khó chịu cho răng.

Sử dụng thuốc Ibuprofen

Là một loại thuốc kháng viêm có thể giảm đau hiệu quả tại nhà trước khi bạn đến nha khoa để điều trị.

Chườm đá lạnh

Bạn có thể sử dụng túi chườm đá bọc khăn và chườm lên phần da bên ngoài vị trí bị đau trong vòng 15 phút. Bạn có thể liên tục chườm túi đá cho đến khi cơn đau giảm dần.

Súc miệng bằng nước muối

Nước muối có tính chất khử trùng tự nhiên. Vì thế súc miệng nước muối giúp giảm thiểu lượng vi khuẩn, giảm nhiễm trùng và xua tan sự khó chịu.

Nhai hành tây

Một nghiên cứu cho biết rằng trong hành tây có chứa chất kháng viêm cũng như các thành phần kháng khuẩn. Việc này có nghĩa rằng khi bạn tiêu thụ hành tây bạn sẽ nhận được một số lợi ích trong việc giảm sưng cũng như chống nhiễm khuẩn.

Đặt trà túi lọc vào chỗ sưng đau

Sử dụng trà túi lọc đã pha, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 30p, bỏ ra và chườm vào phần bị đau trong miệng cũng là một cách để kháng viêm và giảm sưng hiệu quả.

Tuy nhiên, những tips trên chỉ là phương pháp giảm đau tạm thời khi răng mọc. Để không phải chịu đau đớn và khó chịu quá lâu hãy đến ngay phòng khám nha khoa uy tín, nhổ bỏ răng khôn kịp thời tránh biến chứng nhé.

Liên hệ đặt lịch trước với Nha khoa Quốc tế Dr Dee theo số Hotline: 082 952 2122 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.