Skip links

Trồng răng Implant bao lâu thì răng hoàn thiện?

Với kỹ thuật implant tiên tiến nhất hiện nay việc khôi phục răng mất đảm bảo cả thẩm mỹ và chức năng là việc hết sức đơn giản. Vậy với kỹ thuật này mất bao lâu để lành và có thể lắp răng hoàn thiện. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Trồng răng Implant là gì? Khi nào nên cấy ghép Implant?

Trồng răng Implant là kỹ thuật cấy trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng mất sau đó chụp lên trên mão sứ để hoàn chỉnh răng. Trụ Implant được coi là một chân răng thực thụ giúp quá trình ăn nhai tốt hơn.

Cấy ghép Implant thường được chỉ định trong những trường hợp mất răng: một răng, nhiều răng hoặc toàn hàm răng. Thay vì sử dụng một số phương pháp phục hình khác như bọc sứ, làm hàm giả thì trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn và được khuyến khích sử dụng.

2. Cấy Implant bao lâu thì lành? Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình răng hoàn thiện

Trước khi thực hiện lắp răng sứ hoàn thiện răng mất thì việc quan trọng nhất đó là chờ cho trụ Implant cấy vào xương hàm lành thương và hoàn toàn tương thích với cơ thể.

Việc cấy trụ implant sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số lượng răng bị mất, mức độ tiêu xương, teo nướu, khả năng lành thương và tích hợp của trụ implant với xương hàm của người bệnh.

2.1. Tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm

Đối với những người mới mất răng, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến phục hình răng sứ trên trụ mất 4 – 6 tuần.

Còn đối với những trường hợp phải phẫu thuật ghép xương hay điều trị một số bệnh tổng quát khác trước khi đặt trụ Implant thì thời gian cấy ghép Implant có thể sẽ hoàn tất trong vòng 3 – 9 tháng.

Với những case thiếu xương hàm hoặc chất lượng xương không đủ tiêu chuẩn sẽ cần phải mất thêm một lần phẫu thuật để ghép xương hoặc nâng xoang và đợi xương hàm ổn định trong vòng 1-3 tháng. Rồi mới tiếp tục thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm.

2.2. Lựa chọn trụ Implant

Nguyên tắc để quá trình trồng răng Implant được rút ngắn là đẩy nhanh thời gian trụ Implant tích hợp vào xương. Vì vậy, cách tốt nhất để rút ngắn thời gian trồng răng là sử dụng những loại trụ chất lượng tốt, có tên tuổi, tích hợp nhanh với xương hàm như: Straumann, Nobel Active…


2.3. Lựa chọn bác sĩ giỏi và nha khoa uy tín

Và việc lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt, bác sĩ chuyên môn giỏi kỹ thuật cao cũng giúp quá trình cắm trụ của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn. Bởi việc xác định vị trí và các thao tác cắm trụ chính xác cùng liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng sẽ giúp quá trình phục hồi của bạn nhanh hơn. Từ đó, lắp răng hoàn thiện cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ và đến trung tâm nha khoa lớn để thăm khám, kiểm tra,nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia implant hàng đầu nhé.

Thời gian lành thương khi cấy trụ Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bệnh nhân cắm Implant ngay sau khi mất răng, xương hàm chưa tiêu biến thì thời gian phục hình sẽ được tiết kiệm tốt đa. Hãy đặt lịch đi thăm khám sớm nếu chẳng may gặp phải tình trạng mất răng nhé!

Liên hệ Nha khoa Quốc tế Dr Dee ngay qua Hotline: 082 952 2122  để nhận tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ Ths.BS Phạm Minh Đức chuyên gia phục hình 12 năm kinh nghiệm.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.