Skip links

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THÔNG MINH DAMON Q

Niềng răng hiện nay là phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ nha khoa hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại thông minh ra đời như một giải pháp giúp người dùng thoải mái và tiện lợi hơn trong khi sử dụng

1.Niềng răng mắc cài kim loại thông minh Damon Q là gì?

Mắc cài kim loại thông minh (tự buộc/tự khóa) về bản chất vẫn là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để tạo lực siết cho răng. Tuy nhiên công thức vượt trội của phương pháp này chính là không cần dùng đến thun mắc cài vì đã có hệ thống nắp trượt tự động hay còn gọi là chốt tự động, giúp dây cung trượt tự do ở trên rãnh mắc cài.

Chiếc chốt này sẽ làm nhiệm vụ giống như của thun buộc, cũng giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Song ưu điểm vượt trội thể hiện ở chỗ chốt tự động này có thể cố định dây cung bền vững, không lo về vấn đề đàn hồi giống như khi dùng thun buộc. Chính chốt tự động này đã cố định dây cung trong rãnh mắc cài không gây ra ma sát làm bung tuột mắc cài và gây đau cho răng.

 Nhờ vậy, giúp răng dịch chuyển liên tục hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn.

Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông minh Damon Q:

  • Răng mọc thưa, răng mọc chen chúc, răng không đều
  • Bị sai khớp cắn
  • Răng móm, răng hô
  • Răng mọc ngược, răng khểnh hoặc mọc lệch

2.Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại thông minh Damon Q

2.1.Không nhổ răng – Hạn chế đau buốt 

Một trong những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại thông minh Damon Q là hạn chế trong việc xâm lấn đến vấn đề nhổ răng. Đặc biệt, đối với trẻ em niềng răng mắc cài kim loại thông minh sẽ hạn chế 100% vấn đề nhổ răng. Vì đối với trẻ em nếu nhổ răng trước khi niềng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển răng sau này của trẻ do cấu trúc hàm chưa ổn định. 

Nên niềng răng mắc cài thông minh là giải pháp tốt nhất cho trường hợp niềng răng mắc cài ở trẻ em.

Ngoài ra hệ thống mắc cài Damon Q sẽ giúp giảm thiểu đến 60% việc đau đớn so với việc sử dụng mắc cài thông thường mang tới sự thoải mái tối đa cho khách hàng đặc biệt là đối với trẻ em khi khả năng chịu đau ở giai đoạn này chưa cao.

2.2. Rút ngắn thời gian điều trị

Nhờ vào thiết kế nâng cao của mắc cài kim loại thông minh, lực tác động đều và ổn định giúp quá trình niềng răng trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. So với niềng răng kim loại thông thường thì phương này sẽ rút ngắn thời gian hơn 7 tháng. 

Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho việc thăm khám định kỳ hàng tháng. 

Thay vì phải tháo từng chun trên răng, sau đó đặt dây cung và lắp chun vào từng răng như mắc cài kim loại thường thì với mắc cài kim loại thông minh nha sĩ chỉ cần mở nắp khóa tự động và thay dây cung mới là xong

2.3. Răng dịch chuyển nhanh hơn, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Do mắc cài kim loại thông minh tự buộc bền chắc và chịu được lực kéo ở các cấp độ khác nhau nên phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng tốt, rút ngắn thời gian điều trị so với mắc cài kim loại buộc chun thông thường. Đặc biệt là với trường hợp cần làm đều răng thì kim loại tự buộc sẽ cho kết quả vượt trội hơn. Theo ước tính, thời gian niềng răng rút ngắn tới 6 tháng tùy vào tình trạng răng khi sử dụng mắc cài này. 

2.4. Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Niềng răng mắc cài thông minh Damon được thiết kế đơn giản nên việc chăm sóc răng miệng tại nhà thuận tiện hơn nhiều, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đánh răng và dung chỉ nha khoa như bình thường. Do đó, khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc răng miệng như niềng truyền thống.

2.5. Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Dựa vào cơ chế hoạt động hiện đại, niềng răng Damon Q giảm được tình trạng bào mòn men răng cũng như giúp răng chắc khỏe hơn. Trong khi đó, các loại niềng răng truyền thống khác lại khiến răng miệng dễ bị tổn thương mô nước cũng như làm răng yếu đi, dễ bị lung lay nếu không được điều trị bởi bác sĩ có tay nghề giỏi.

Niềng răng mắc cài thông minh Damon Q giúp giảm thiểu những kẻ hở trên răng, từ đó giúp hạn chế mảng bám đọng lại trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, khách hàng sẽ ít sâu răng và hạn chế nguy cơ răng bị xô lệch trở lại sau khi tháo niềng xong.

3.Niềng răng mắc cài kim loại tự động Damon Q uy tín ở đâu?

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dr Dee đang là một trong những nha khoa hàng đầu Việt Nam luôn cập nhật và sử dụng những bản nâng cấp tốt nhất của hệ thống mắc cài kim loại thông minh Damon Q. Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp mắc cài kim loại Damon nhưng Dr Dee tin tưởng và lựa chọn Damon thuộc hãng Ormco với tính năng ưu việt và độc quyền mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Bên cạnh đó ThS. BS Tạ Thị Hồng còn được hãng Ormco vinh danh là một trong những bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài kim loại thông minh Damon Q thành công nhất hiện nay. Và trong 2 năm liên tiếp là thành viên tiêu biểu của Câu Lạc Bộ Ormco Việt Nam.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hệ thống mắc cài kim loại thông minh Damon Q, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 082 952 2122 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.