Skip links

CÔNG NGHỆ NIỀNG RĂNG BẰNG KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN

Tại sao niềng Invisalign được nhiều người yêu thích như vậy? Khay Invisalign có gì đặc biệt hơn so với hệ thống mắc cài? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên để giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về phương pháp chỉnh nha đang rất được ưa chuộng này.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Invisalign là phương pháp niềng răng gồm các máng nhựa trong suốt. Chúng vô hình và được thiết kế phù hợp cho từng hàm răng của mỗi người. 

Không giống như niềng răng mắc cài truyền thông gây mất thẩm mỹ và đau đớn. Niềng Invisalign vô cùng thoải mái và hoàn toàn không bị lộ. Việc không có hệ thống dây cung và mắc cài giúp bạn dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

Khay Invisalign sau khi được sản xuất sẽ được hãng gửi về Việt Nam toàn bộ các khay theo kế hoạch điều trị đã đặt ra. Thông thường, thời gian từ lúc bệnh nhân lấy dấu đến khi có kế hoạch điều trị trên máy vi tính khoảng 3 tuần. Bệnh nhân có thể thấy được một cách tương đối răng mình sẽ di chuyển như thế nào trên máy vi tính của bác sĩ. Sau khi bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, và bác sĩ chấp thuận kế hoạch với Invisalign, các kỹ thuật viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay. Thời gian từ khi sản xuất khay đến khi gửi về đến Việt Nam khoảng 3 tuần.

Công nghệ niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign

Tại sao phương pháp niềng răng invisalign lại được nhiều người yêu thích? Làm nên những khay invisalign có gì đặc biệt hơn với phương pháp niềng răng mắc cài. Cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi mà nhiều người đặt ra bấy lâu nay.

Khay niềng được chế tác và thiết kế dựa trên những công nghệ độc quyền như:

Máy quét iTero Element® scanner

Đây là chiếc máy quét chuyên dụng được nhà sản xuất iTero phát triển riêng dành cho Invisalign. Nha sĩ sẽ sử dụng máy quét để có thể có được hình dáng cấu tạo của khuôn hàm. Với tốc độ quét đạt 6000 bức ảnh/ giây. Chắc chắn, phác thảo ảnh 3D mô phỏng toàn bộ khung hàm cùng cấu tạo của răng sẽ được hiện lên chân thực nhất. Việc này sẽ giúp cho nha sĩ nắm được hình dáng và kết cấu sâu nhất về răng của bạn.

Ngoài ra, iTero còn giúp nha sĩ đánh dấu cũng như phát hiện ra những răng có độ sai lệch lớn. Hoặc những răng nắm giữ mức độ quan trọng nhất khi niềng răng. Để từ đó, đưa ra được quá trình điều trị thế nào cho chuẩn xác nhất.

ClinCheck® software

Để máy quét iTero có thể hoạt động hoàn hảo nhất. Không thể không nhắc đến phần mềm ClinCheck được Invisalign phát triển. Bằng cách tiếp nhận hình ảnh thu được từ máy quét iTero. ClinCheck sẽ tổng hợp hình ảnh được thu từ máy và tái tạo lên khung 3D của hàm. Đồng thời, với công nghệ AI, máy sẽ đưa ra dự báo về hàm răng mô phỏng sau khi kết thúc niềng răng.

Nhờ đó, khách hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về hàm răng của mình sau niềng.

SmartTrack® material

Là vật liệu được phát triển độc quyền từ nhà máy invisalign. SmartTrack material chế tạo từ nhựa sinh học an toàn với cơ thể người sử dụng. Chất liệu này đảm bảo sự cân bằng giữa độ cứng và đàn hồi. Nhờ vậy, khi khách hàng đeo khay niềng sẽ không hề cảm thấy sự tê buốt do răng phải dịch chuyển.

Bên cạnh đó, SmartTrack có độ khít vừa vặn do được chế tạo từ khuôn mẫu 3D của hàm. Điều này sẽ giúp khách hàng có được sự thoải mái khi đeo nhưng vẫn cho ra được kết quả cao nhất.

SmartForce® attachments

SmartForce attachments là những mảnh nhỏ có tác dụng neo giữ và dịch chuyển răng. Thông thường không phải ai cũng cần phải sử dụng smartForce Attachments. Những chiếc nẹp răng này được sử dụng với những răng bị sai lệch nặng và cần phải có nhiều lực tác động hơn so với những răng còn lại. Do có kích thước nhỏ cũng như sở hữu màu sắc giống với răng thật. Vì lẽ đó, khá khó để nhận biết được nẹp răng.

Được sử dụng riêng dành cho những răng bị sai lệch nhiều. Vì thế, lực niềng răng sẽ lớn hơn so với những răng khác. Trong những ngày đầu đầu, bạn sẽ có cảm giác tưng tức không thoải mái. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ không kéo dài quá lâu. Sau khoảng 1-2 ngày, cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất.

Vivera® retainers

Sau khi kết thúc chỉnh nha. Răng có xu hướng quay về với vị trí ban đầu của chúng. Vì vậy, các nha sĩ thường yêu cầu sử dụng thêm hàm duy trì để tránh việc này xảy ra. Với đối tượng sử dụng niềng răng với invisalign. Nha sĩ sẽ cho bạn sử dụng hàm vivera.

Cũng giống như khay niềng invisalign. Vivera chế tạo từ nhựa sinh học an toàn với người sử dụng. Đồng thời, hàm vivera còn có những ưu điểm như:

  • Có khả năng chống biến dạng gấp 2 lần so với hàm duy trì trong suốt thông thường.
  • Mang lại độ chắc gấp 3 lần so với các loại hàm duy trì khác. Nhờ đó, răng của bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với vị trí mới.
  • Hàm vivera có độ ôm khít tốt mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Khay Invisalign làm bằng chất liệu gì? Có tốt không?

Nhiều bệnh nhân lo sợ việc gắn khay niềng vào răng trong một giai đoạn dài, sẽ dẫn đến nhiễm trùng hoặc không được bảo đảm. Nhất là với những người không có thời gian vệ sinh răng thường xuyên.

Khay Invisalign được làm bằng nhựa y tế Polyurethane bao gồm methylene diphenyl diisocyanate và chính xác 1.6 hexanediol. Vật liệu này được dược điển Hoa Kỳ (USP) công nhận là tương thích sinh học và an toàn với khoang miệng của con người.

Các khay canh chỉnh Invisalign được chế tạo trong một cơ sở sản xuất y tế hiện đại. Có kiểm soát nghiêm ngặt. Sử dụng các robot chuyên dụng để đúc và chạm khắc từng khay tùy chỉnh với độ chính xác của tia laser. Mỗi khay sẽ được thiết kế và sản xuất riêng phù hợp với tình răng của mỗi người, chứ không phải là có sẵn rồi lắp vào.

Số khay niềng mà mỗi người phải mang trong quá trình nắn chỉnh răng là 20-40 khay. Mỗi ngày cần đeo niềng tối thiểu từ 20 – 22 tiếng. Theo định kỳ từ 3-4 tuần, bạn sẽ phải đến cơ sở nha khoa để tái khám và thay khay niềng, tương ứng với mỗi khay, tỷ lệ răng dịch chuyển sẽ là 0,25 mm. Do đó, các bác sĩ sẽ phải rất cẩn thận trong quá trình thực hiện để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đồng thời áp dụng những kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất hiện nay để giúp điều chỉnh răng được chính xác nhất.

Như vậy, niềng răng máng invisalign được đánh giá là phương pháp an toàn nhất trong số các phương pháp nắn chỉnh răng hiện nay. Chúng không gây ra kích ứng hay oxy hóa như niềng răng mắc cài kim loại khi sử dụng chất liệu kém.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.