Skip links

MÁY SCAN ITERO – ĐỘT PHÁ TRONG CÔNG NGHỆ CHỈNH NHA HIỆN ĐẠI

Máy quét itero là công nghệ lấy dấu răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng đầu quét hồng ngoại ghi lại hình ảnh cực kỳ chính xác của răng.

Máy scan itero là gì?

Máy Scan Itero là bước đột phá quan trọng trong ngành chỉnh nha bởi khả năng hỗ trợ bác sĩ thực hiện chỉnh nha vượt trội trong kỹ thuật lấy mẫu hàm. Đây là công nghệ ra đời năm 2011 bởi tập đoàn Align Technology với nhiều ưu điểm vượt trội.

Thực hiện lấy mẫu dấu răng bằng máy Itero khác hoàn toàn cách lấy mẫu răng thông thường bằng vật liệu thạch cao. Chúng sử dụng hệ thống thông minh scan mẫu hàm bằng laser cho ra những hình ảnh đa chiều của răng, mô miệng, cấu trúc hàm và khớp cắn.

Các thông số của dấu răng sẽ được lưu trữ và truyền từ máy Itero sang máy tính để ứng dụng thiết kế các thiết bị chỉnh nha và phục hình một cách chuẩn xác. Đồng thời các dữ liệu này cũng được chuyển đến phần mềm Clincheck để mô phỏng quá trình điều trị cũng như cho ra kết quả chỉnh nha tối ưu.

Bước đầu tiên khi bắt đầu điều trị chỉnh nha Invisalign là việc LẤY DẦU HÀM 3D để lên kế hoạch điều trị (làm Clincheck). Đây là khâu cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên kế hoạch điều trị cũng như kết quả điều trị của bạn.  Việc lấy dấu hàm càng chính xác, sẽ giúp các khay Invisalign được sản xuất chính xác theo răng của bạn, giúp khay vừa khít, răng di chuyển nhẹ nhàng theo đúng kế hoạch của bác sĩ.  Nếu dấu hàm không chính xác các khay sẽ sai lệch, khiến bạn đau nhiều và răng di chuyển sai vị trí.

Vì thế, việc scan mẫu hàm Itero rất được coi trọng trong chỉnh nha, đặc biệt là ở các nước phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì không nhiều nha khoa ứng dụng công nghệ này bởi chi phí cho một chiếc máy Scan Itero là khá lớn. Chỉ có những nha khoa niềng răng uy tín, đầu tư nhiều vào công nghệ chỉnh nha mới áp dụng scan mẫu hàm Itero hiệu quả.

Ưu điểm của máy Scan Itero

Máy scan itero mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp khác, giúp tối ưu quá trình điều trị trong công nghệ chỉnh nha hiện nay:

  • Chính xác tuyệt đối trong từng công đoạn từ lấy dấu răng, thiết kế khí cụ đến kế hoạch điều trị
  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha hiệu quả
  • Tăng sự thoải mái cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nhạy cảm với vật liệu lấy dấu, tránh được cảm giác buồn nôn.
  • Phần mềm trong Scan Itero cho ra hình ảnh đa chiều có kích thước như thật, hình ảnh 3D có thể di chuyển, xem ở nhiều góc độ khác nhau.
  • Máy Scan mẫu hàm Itero kết hợp với phần mềm Clincheck cho phép xem trước kết quả chỉnh nha.

Hiện nay, Nha khoa quốc tế Dr Dee là một trong những nha khoa đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy Scan Itero. Ngoài ra, đến với Dr Dee bạn sẽ được free gói quét dấu hàm Scan Itero lên đến 2 triệu động cho tất cả các trường hợp chỉnh nha

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 082 952 2122

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.