Cấy ghép Implant tức thì là gì? Có tốt không?

Cấy ghép Implant tức thì hiện nay đã trở thành phương pháp phục hình răng mang lại nhiều lợi ích cho người mất răng, rút ngắn thời gian điều trị, cho kết quả ăn nhai và thẩm mỹ tương tự răng thật. Tuy nhiên  việc cấy ghép Implant tức thì không áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng hiện đại đang rất được ưa chuộng này.

1. Cấy ghép Implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì phương pháp kết hợp việc nhổ răng và trồng Implant trong cùng một thời điểm. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần chân răng cũ ra ngoài và thay thế bằng trụ Implant, quá trình này được tiến hành khi phần xương răng chưa bị tổn thương nên các tế bào xương sẽ nhanh chóng phát triển và tích hợp nhanh với trụ Implant.

Việc cấy ghép Implant tức thì được tiến hành ngay sau khi nhổ răng sẽ giúp cho xương hàm không bị lõm, giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, tránh việc xô lệch của các răng bên cạnh.

Cấy ghép Implant tức thì kết hợp nhổ răng và trồng Implant cùng một thời điểm
Cấy ghép Implant tức thì kết hợp nhổ răng và trồng Implant cùng một thời điểm

Bên cạnh đó, việc cấy ghép Implant tức thì có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant trong vòng 48 – 72 giờ (Với cấy ghép Implant bình thường thì sẽ mất từ 3- 6 tháng mới có thể phục hình răng sứ). Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật này, đòi hỏi khách hàng phải có xương hàm tốt, không bị các bệnh lý về răng miệng.

2. Lợi ích của cấy ghép Implant tức thì

Cấy ghép Implant tức thì mang đến những lợi ích vượt trội cho người dùng có thể kể đến như:

Giúp tiết kiệm thời gian

Thông thường cấy ghép Implant thường sẽ mất từ 3 – 6 tháng để phục hình răng sứ. Nhưng với cấy ghép Implant tức thì thì khách hàng chỉ cần 48 – 72 giờ là có thể phục hình luôn răng sứ, thoải mái ăn nhai và thực hiện chức năng như một chiếc răng thật. Với kỹ thuật này, khách hàng chỉ cần đến nha khoa 2 lần mà không cần chờ đợi một khoảng thời gian dài, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí

Cấy ghép Implant tức thì được tiến hành trong trường hợp xương hàm còn ổn định và không bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng. Vì vậy bạn sẽ không tốn kém thêm chi phí ghép xương hay điều trị chuyên sâu các bệnh lý răng miệng.

Không gây đau

Sau khi thực hiện xong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ dựa trên huyệt của ổ răng để cắm trụ Implant mà không cần thực hiện thêm các tiểu phẫu khác như cấy ghép Implant thông thường. Ngoài ra với kỹ thuật cấy ghép này thường sẽ chỉ tiêm tê 1 lần hạn chế xâm lấn và đau đớn cho khách hàng.

Cấy ghép Implant tức thì giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế đau đớn

Duy trì lâu dài tuổi thọ của Implant

Với việc cấy ghép Implant tức thì, trụ Implant sẽ được nhanh chóng tích hợp với xương hàm, cho kết quả chắc chắn, an nhai như răng thật và có thể tồn tại vĩnh viễn. 

Bên cạnh đó, cấy ghép Implant tức thì con giúp giữ được cơ mặt và xương hàm nguyên vẹn, hạn chế lão hóa và xô lệch răng.

3. Điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant tức thì

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng ăn nhai, gây ra các bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Việc cấy ghép Implant sớm không chỉ giúp khôi phục chức năng của răng mà còn tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Mặc dù cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây mới có thể sử dụng phương pháp này:

 • Xương hàm còn tốt, không quá dày hoặc mỏng
 • Trụ Implant sử dụng là loại trụ được chế tác bằng nguyên liệu cao cấp, có khả năng chịu lực tốt, nhanh chóng tích hợp với xương và có tuổi thọ cao.
 • Bác sĩ cấy ghép Implant tức thì phải có kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề cao
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến để hỗ trợ tối đa quá trình lên phác đồ điều trị cũng như quá trình thực hiện cấy ghép.
 • Ngoài ra khách hàng cũng cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng và một số bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch…..

Thông thường cấy ghép Implant sẽ cần chờ một khoảng thời gian để hạn chế tối đa trụ Implant dịch chuyển sang vị trí khác. Do vậy, cấy ghép Implant tức thì thường được áp dụng cho các vị trí răng phía trước, vị trí mà răng được giữa sẽ khó chạm vào các răng đối diện trong quá trình chờ lành thương.

4. Quy trình thực hiện cấy ghép Implant tức thì

Quy trình cấy ghép Implant tức thì thường được diễn ra với 5 bước theo đúng quy định của Bộ Y Tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

 • Khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng
 • Chụp phim CT để theo dõi tình trạng răng, cấu trúc xương hàm, các dây thần kinh liên quan…
 • Tư vấn và giải  đáp các thắc mắc của khách hàng
 • Lên phác đồ điều trị

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành nhổ răng

 • Khách hàng bắt đầu vệ sinh khoang miệng, sát khuẩn sạch sẽ trước khi tiến hành cấy ghép
 • Tiêm tê và tiến hành bôi tê lên vị trí cấy ghép
 • Thực hiện nhổ răng cho khách hàng

Đối với quá trình nhổ răng bác sĩ cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc làm vỡ xương ổ răng. Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ theo dõi tình hình và quyết định có cần ghép thêm xương dưới ổ răng hay không.

Bước 3: Cấy trụ Implant

 • Sau khi nhổ răng xong, nếu không xảy ra bất kỳ vấn đề gì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vị trí đó

Bước 4: Gắn mão sứ

 • Sau 48 – 72 giờ kể từ khi đặt trụ Implant, khách hàng sẽ được gắn mão sứ và hoàn thiện chiếc răng mới của mình.

Bước 5: Theo dõi và Thăm khám định kỳ

 • Sau khi hoàn thành ca cấy ghép bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà
 • Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ

5. Cấy ghép Implant tức thì giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant tức thời thông thường sẽ không đòi hỏi bạn phải ghép xương nên có thể tiết kiệm chi phí và giá thành lúc này chủ yếu phụ thuộc vào loại trụ Implant mà bạn chọn. Hiện nay có rất nhiều loại trụ phù hợp với cấy ghép Implant tức thì, khả năng tương thích cao và chế độ bảo hành lâu dài. Thông thường các giá trụ Implant cho cấy ghép tức thì sẽ có giá giao động từ 6 – 30 triệu đồng. 

Ngoài ra chi phí cấy ghép Implant còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn chọn. Nếu địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống hiện đại thì chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn so với những cơ sở nha khoa khác. Cấy ghép Implant tức thời là kỹ thuật khó trong phục hình nha khoa, vì vậy thay vì ham rẻ chọn địa chỉ kém chất lượng bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để ca cấy ghép của mình thành công mỹ mãn cũng như hạn chế tối đa các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép Implant tức thì

Sau khi cấy ghép Implant tức thì việc chăm sóc răng miệng cần được đặc biệt lưu ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cũng như duy trì được tuổi thọ của trụ Implant. Có 2 giai đoạn bạn cần đặc biệt lưu ý:

Sau khi cấy ghép trụ Implant tức thì

 • Trong ngày đầu tiên sau khi cắm trụ vào trụ vào, bạn thường sẽ gặp những cơn đau nhức nhẹ, lúc này bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm bên ngoài má ngay vùng cấy ghép,vài ngày sau bạn có thể sử dụng túi ấm để chườm nhằm giảm sưng và bầm nếu có.
 • Nên ngủ cao đầu, nếu bạn bị tật nghiến răng khi ngủ thì nên sử dụng máng chống nghiến để hạn chế va chạm răng vào vị trí cấy ghép.
 • Sử dụng các loại bàn chải lông mềm, chải răng thật nhẹ nhàng quanh vị trị đặt trụ, sử dụng loại kem đánh răng lành tình.
 • Không nên tác động lực mạnh vào chỗ cấy ghép như sử dụng máy tăm nước, dùng các vật nhọn đâm chọc vào trụ, tránh đẩy lưỡi và chạm vào vùng cấy ghép.
 • Trong khoảng thời gian 60 – 90 phút sau khi cấy ghép Implant tức thời, tuyệt đối không nên ăn nhai. Những ngày sau đó, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng tránh các loại thức ăn quá cứng hoặc quá dai, nên lựa chọn các thức ăn mềm như cháo, súp… 
 • Tuyệt đối không nên hút thuốc lá và uống rượu  cả trước và sau khi cấy ghép Implant, vì chúng dễ gây biến chứng và viêm nhiễm ở vùng cấy trụ implant.
Hạn chế các cơn đau sau cấy ghép Implant tức thì bằng cách chườm đá lạnh

Sau khi gắn mão sứ – Hoàn thiện ca cấy ghép

 • Bạn cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép Implant tức thì nên kết hợp sử dụng: bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa, nước súc miệng, máy tăm nước… để làm sạch miệng các mảng bám xung quanh trụ implant, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm tốt cho răng như: cam, táo, các loại hạt, sữa… và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dai cứng, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến răng Implant bị hư hại nhanh.
 • Khi có các dấu hiệu như: chảy máu quanh trụ Implant, sưng đau, lung lay….. thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị ngay.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ và thăm khám nha khoa ít nhất 6 tháng/lần để loại bỏ cao răng, mảng bám quanh răng Implant để bảo vệ răng luôn chắc khỏe.

7. Cấy ghép Implant tức thì an toàn uy tín tại nha khoa Dr Dee

Nha khoa Quốc tế Dr Dee hiện nay được xem là địa chỉ nha khoa uy tín, cung cấp đa dạng các dịch vụ nha khoa chuyên sâu như: cấy ghép Implant, chỉnh nha, răng sứ thẩm mỹ…..Trong đó nổi bật nhất là dịch vụ cấy ghép Implant, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cấy ghép Implant tức thì được xem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu bác sĩ khuyên dùng sau khi nhổ răng. Vì trong thời gian đợi răng phục hồi quá lâu chưa kịp cấy ghép Implant có thể dẫn đến tiêu xương hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Cấy ghép Implant tức thì tại nha khoa Dr Dee được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant, giúp bảo tồn xương thật, hạn chế đau đớn và mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng.
 • Răng Implant sau khi cấy ghép giúp tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật
 • Tất cả khách hàng khi đến thăm khám tại Dr Dee đều được chụp phim bằng máy CT Cone Beam hiện đại, hỗ trợ chính xác quá trình lên phác đồ điều trị, xác định đúng vị trí cấy ghép.
 • 100% trụ Implant chính hãng, được nhập khẩu từ các nước hàng đầu như: Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ…..
 • Chế độ bảo hành lâu dài 
 • Chi phí hợp lý đi kèm nhiều chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng
 • Toàn bộ máy móc và thiết bị đều được khử khuẩn sạch sẽ, phòng vô trùng đạt chuẩn Bộ Y Tế,  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant.
 • Phòng khám hiện đại, khang trang mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi đến thăm khám
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/24
Nha khoa Dr Dee địa chỉ trồng răng uy tín tại Hà Nội

Với những thông tin về cấy ghép Implant tức thì qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant hiện đại, được nhiều người lựa chọn này. Nếu bạn cần thêm thông tin về cấy ghép Implant tức thì bạn có thể liên hệ đến nha khoa Dr Dee để được thăm khám trực tiếp và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. 

HỆ THỐNG NHA KHOA QUỐC TẾ DR DEE

Hotline: 082 952 2122

Địa chỉ: CS1: 450 Minh Khai – Hai Bà Trưng – TP.Hà Nội

             CS1: 153 Đà Nẵng – Ngô Quyền – TP.Hải Phòng