Cấy ghép Mini Implant là gì ? Có tốt không?

Cấy ghép Mini Implant là gì? Giống và khác cấy ghép Implant thông thường như thế nào? Sử dụng Mini Implant có hiệu quả không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu trồng răng Mini Implant. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên để biết rõ hơn về phương pháp trồng răng này nhé!

1. Cấy ghép Mini Implant là gì?

Cấy ghép Mini Implant cũng tương tự như Implant truyền thống tuy nhiên có kích thước nhỏ hơn. Đường kính của Mini Implant giao động từ 2 – 3 mm trong khi trụ Implant thông thường có đường kính từ 3.6 – 6 mm và chiều dài từ 8 – 12 mm. Mini Implant được xem như một bản thu nhỏ của trụ Implant thông thường, với cấu tạo cũng gồm 3 phần chính là: trụ Implant, Abutment và mão răng sứ. 

Cấy ghép Mini Implant có cấu tạo như một trụ Implant thông thường
Cấy ghép Mini Implant có cấu tạo như một trụ Implant thông thường

2. Các trường hợp có thể cấy ghép Mini Implant

Cấy ghép Mini Implant thường được ưu tiên sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Sử dụng cho các trường hợp mất răng ở vị trí không cần lực ăn nhai quá lớn như răng cửa hoặc những vị trí có 2 chân răng hẹp (răng nanh, răng cửa, răng tiền hàm) tại những vị trí này trụ Implant thông thường khó có thể đặt vừa nên cần sử dụng đến Mini Implant.
 • Đối với những người có xương hàm kém do mất răng lâu ngày bác sĩ có thể sử dụng Mini Implant để tiết kiệm thời gian và hạn chế ghép xương răng.
 • Đối với những người sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng hàm tháo lắp không bám chặt vào răng, việc sử dụng Mini Implant có thể giúp giữ hàm tháo lắp tốt hơn.
 • Ngoài ra, Mini Implant còn được sử dụng cho các đối tượng chờ phục hình răng sứ, có thể tạm thời sử dụng Mini Implant để nâng đỡ tạm thời.

3. Điểm khác biệt giữa cấy ghép Mini Implant và Implant thông thường

Một số điểm khác biệt giữa cấy ghép Mini Implant với Implant thông thường có thể kể đến như:

Về chức năng ăn nhai

Vì kích thước của Mini Implant nhỏ hơn so với Implant thông thường nên khả năng chịu lực cũng sẽ kém hơn, dẫn đến việc ăn nhai sẽ không hiệu quả bằng. Bạn cần hạn chế ăn các đồ quá cứng, dai.. vì có thể làm gãy hoặc hỏng trụ.

Về kích thước

Mini Implant thường sẽ có kích thước chỉ bằng một nửa so với trụ Implant thông thường. Phù hợp để cắm vào những vị trí chân răng hẹp.

Trụ Implant thông thường và trụ mini Implant

Về độ bền và tuổi thọ

Việc kích thước nhỏ không ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của trụ mà chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng và độ dài của trụ. Mini Implant và Implant thông thường đều có chiều dài bằng nhau, được làm từ hợp chất titanium nguyên chất nên có tuổi thọ và độ bền tương đương nhau. 

Về thời gian lành thương

Do trụ Mini Implant có kích thước nhỏ nên thời gian tích hợp xương sẽ diễn ra nhanh hơn, việc cấy ghép trụ Mini Implant cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nên khả răng lành thương cũng nhanh hơn trụ Implant thông thường.

Về chi phí

Trụ Mini Implant có kích thước nhỏ nên chi phí cũng sẽ rẻ hơn, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

Về quy trình thực hiện

So với cấy ghép Implant thông thường thì cấy ghép Mini Implant diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơ. Vì kích thước trụ nhỏ nên khách hàng không cần đợi 1-3 tháng để tích hợp với xương hàm.

4. Ưu nhược điểm của cấy ghép Mini Implant

4.1.Ưu điểm

Là phương pháp thay thế trồng răng Implant thông thường, Mini Implant được đánh giá cáo bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Cấy ghép Implant thường diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng, thời gian tích hợp xương nhanh, hạn chế tối đa việc xâm lấn, đau đớn. Vì thế phương pháp này đặc biệt phù hợp với người cao tuổi, người có sức khỏe yếu.
 • Khách hàng có thể làm răng giả luôn mà không cần phải đợi từ 1-3 tháng để tích hợp xương như phương pháp trồng răng Implant thông thường.
 • Chi phí cấy ghép Implant cũng thấp hơn nhiều so với Implant thông thường, phù hợp với khả năng của nhiều người.
 • Khách hàng có thể nhanh chóng thoải mái ăn uống và cảm nhận rõ hương vị thức ăn sau khi cấy ghép mini Implant.
 • Hỗ trợ đắc lực cho việc đeo hàm tháo lắp, phục vụ chức năng ăn nhai hiệu quả.
 • Tỉ lệ thành công của cấy ghép Mini Implant cũng cao hơn so với cấy Implant thông thường.
Cấy ghép Mini Implant thường diễn ra nhanh chóng và ít đau đớn
Cấy ghép Mini Implant thường diễn ra nhanh chóng và ít đau đớn

4.2.Nhược điểm

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng Mini Implant vẫn có những nhược điểm có thể kể đến như:

 • Tuổi đời không được lâu: So với trụ Implant thông thường thì trụ Mini Implant có tuổi đời chỉ từ 8 – 10 năm. Tùy vào cách chăm sóc răng miệng và loại trụ mà thời gian cũng sẽ tồn tại lâu hoặc ngắn hơn.
 • Trụ Implant không phù hợp với các đối tượng mất răng hàm, những răng ở vị trí ăn nhai. Vì trụ Mini Implant có khả năng chịu lực kém vì thế nếu phục hình vào những vị trí răng này sẽ dế bị gãy hoặc gây tổn thương cho răng.
 • Nếu ăn các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai cũng có thể dẫn đến việc gãy trụ Implant
 • Đối với những ai có tật nghiến răng thì việc sử dụng trụ Mini Implant cũng không được khuyến khích sử dụng.

Như vậy, có thể thấy so với cấy ghép Implant thông thuwongf thì cấy ghép bằng trụ Mini Implant sẽ có nhiều hạn chế hơn. Để biết bản thân phù hợp với loại trụ nào bạn nên đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng răng của bạn và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

5. Quy trình cấy ghép Mini Implant

Quy trình cấy ghép Mini Implant thông thường sẽ bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát và chụp phim CT Cone Beam

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng cũng như tham khảo bệnh nhân về tình hình sức khỏe, để đảm bảo khách hàng không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường…. Nếu khách hàng mắc các bệnh về răng miệng cũng cần được xử lý trước khi tiến hành cấy ghép Mini Implant.

Sau đó khách hàng sẽ được chụp phim CT Cone Beam để xác định tình trạng răng, xương hàm, mức độ xương… để lên phác đồ điều trị phù hợp nhất

Bước 2: Tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm

Sau khi đã xác định được vị trí đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và đặt trụ Implant vào xương của khách hàng.

Bước 3: Khâu thương và đặt mũ chụp lên Mini Implant

Sau khi Mini Implant được cố định vào hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mũ chụp lên trên để cố định và ôm khít trụ.

Bước 4: Cố định răng giả

Đây là bước cuối cùng của quá trình cấy ghép Mini Implant. Khi trụ Mini Implant đã được cố định, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trụ Implant và hoàn thiện quá trình cấy ghép.

Quá trình cấy ghép Mini Implant thường diễn ra nhanh chóng và đơn giản, chỉ sau 1-2 giờ khác hàng có thể thoải mái ăn nhai với chiếc răng mới của mình. 

Chụp phim CT Cone Beam

6. Cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Mini Implant

Sau khi cấy ghép Mini Implant khách hàng cần lưu ý một vài điểm quan trọng về vấn đề ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng như sau:

 • Sau khi cấy ghép có thể bạn sẽ gặp một vài cơn đau nhức nhẹ, hãy dùng khăn ấm hoặc túi đá lạnh để chườm lên vị trí sưng đau. Nếu thấy máu chảy trong 24h đầu, có thể sử dụng bông gạc đặt lên vị trí đó.
 • Hạn chế tối đa việc khạc nhổ, đẩy lưỡi hay sử dụng các vật nhọc tác động trực tiếp vào vị trí cấy ghép.
 • Uống thuốc giảm đau theo kê đơn của bác sĩ, bạn không tùy tiện sử dụng thuốc vì có thể gây ra những hậu quả không đáng có
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê…..vì chúng sẽ làm chậm quá trình lành thương, các chất có trong thuốc lá còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vết thương.
 • Tránh ăn các thức ăn quá cứng, dai, nóng hoặc gặm xương, nhai đá… vì sử dụng các loại thức ăn này với lực nhai quá mạnh có thể gây tổn thương lên vị trí răng mới nặng hơn có thể làm gãy trụ Mini Implant.
 • Trong thời gian 1 tuần đầu tiên sau khi cấy ghép, bạn nên hạn chế sử dụng bàn chải đánh mạnh vào vị trí răng vừa cấy ghép để tránh làm tổn thương lên răng. Sau 1 tuần bạn có thể vệ sinh vùng răng ấy kỹ càng hơn bằng việc sử dụng chỉ nha khoa quanh khe răng, quanh abutment, sử dụng loại bản chài có lông mềm, có thể kết hợp sử dụng thêm nước muối sinh lý.
 • Với những người có thói quen nghiến răng thì nên sử dụng máng chống nghiến để răng không bị mài mòn cũng như không gây ảnh hưởng lên trụ.
 • Đảm bảo đúng lịch hẹn tái khám với bác sĩ và thường xuyên đến nha khoa từ 3- 6 tháng để bác sĩ theo dõi và kiểm tra các vấn đề răng miệng.

7. Cấy ghép Mini Implant giá bao nhiêu?

Do kích thước của trụ Mini Implant khá nhỏ nên chi phí sẽ rẻ hơn so với trụ Implant thông thường. Trên thực tế, giá của trụ Mini Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng, kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ cũng như xuất xứ của loại trụ đó. Thường thì giá trụ Mini Implant sẽ giao động từ 5- 10 triệu đồng. Để biết giá cụ thể bạn có thể liên hệ đến nha khoa mà mình cấy ghép để được tư vấn cụ thể hơn.

Lời khuyên cho bạn là nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép trụ Mini Implant, đừng vì ham rẻ mà chọn những địa chỉ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn non, trụ không phải là hàng chính hãng…điều này có thể dẫn đến trụ không tích hợp được với xương, dễ gãy vỡ hoặc có thể gặp các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

8. Cấy ghép Mini Implant ở đâu tốt?

Tuy mới được thành lập được hơn 3 năm nhưng Nha khoa Dr Dee tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép Mini Implant uy tín hàng đầu Hà Nội, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nha khoa đã thành công hàng trăm ca cấy ghép Implant mỗi năm cho khách hàng từ mức độ nhẹ đến khó.

Đội ngũ bác sĩ

Bác sĩ tại nha khoa Dr Dee đều là các bác sĩ 100% tốt nghiệp khoa Răng – Hàm – Mặt của Đại học Y Hà Nội với kinh nghiệm và chuyên môn cao. Có chứng chỉ hành nghề và đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép Implant với hơn 12 năm kinh nghiệm. Tham gia nhiều khóa học về phục hình răng trong và ngoài nước mỗi năm. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn nha khoa Dr Dee.

Nha khao Dr Dee – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội

Phòng phẫu thuật hiện đại, vô trùng

Tại nha khoa Dr Dee phòng phẫu thuật được thiết kế hiện đại, vô trùng tuyệt đối. Tất cả các dụng cụ nha khoa, khí cụ hỗ trợ cấy ghép,…..đều được khử khuẩn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế trong thực hiện cấy ghép Implant.

Trang thiết bị tại nha khoa đều sử dụng những công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình cấy ghép an toàn và hạn chế xâm lấn.

Sử dụng trụ Mini Implant chính hãng

Tất cả các trụ Mini Implant đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng và hàng đầu thế giới. Có nguồn gốc giấy tờ rõ ràng. Trên mỗi trụ đều có tem chính hãng, khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra trước khi tiến hành cấy ghép. Đặc biệt, tất cả các trụ Mini Implant ở nha khoa đều có chế độ bảo hành lâu dài. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cấy ghép Mini Implant tại nha khoa Dr Dee.

Với những thông tin về Mini Implant qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant đang được nhiều người lựa chọn này. Nếu bạn cần thêm thông tin về cấy ghép Mini Implant bạn có thể liên hệ đến nha khoa Dr Dee để được thăm khám trực tiếp và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. 

HỆ THỐNG NHA KHOA QUỐC TẾ DR DEE

Hotline: 082 952 2122

Địa chỉ: CS1: 450 Minh Khai – Hai Bà Trưng – TP.Hà Nội

             CS1: 153 Đà Nẵng – Ngô Quyền – TP.Hải Phòng