So sánh niềng răng 3D Clear và Invisalign phương pháp nào tốt hơn?

Khi đã có nhu cầu muốn niềng răng trong suốt, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu kỹ về các phương pháp và thương hiệu niềng răng nổi tiếng, cân nhắc sự khác nhau cũng như hiệu quả, chi phí để có lựa chọn phù hợp nhất. Và 2 phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người quan tâm nhất và đặt lên bàn cân so sánh đó là niềng răng 3D Clear và Invisalign. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chi tiết về 2 phương pháp này. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha cải tiến sử dụng bộ khay niềng được chế tạo từ chất liệu nhựa trong suốt an toàn với cơ thể để nắn chỉnh răng đạt hiệu quả mong muốn. Không giống với niềng răng mắc cài, bạn sẽ không phải lo lắng về thẩm mỹ hay những bất tiện khi vệ sinh răng, sự đau đớn khó chịu trong suốt quá trình đeo niềng.

Chỉnh nha bằng máng trong suốt như 3D Clear Aligner hay Invisalign đều cho phép người sử dụng có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng. Điều này giúp cho việc ăn uống và vệ sinh của bạn thuận tiện hơn, hạn chế việc các mảng bám thức ăn đọng lại trên răng. Từ đó, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, lợi…. ít xảy ra hơn và tối ưu được thời gian đeo niềng.

Ưu điểm chung của những phương pháp niềng răng trong suốt đó là mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện dụng 
Ưu điểm chung của những phương pháp niềng răng trong suốt đó là mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện dụng 

So sánh niềng răng 3D Clear và Invisalign

Mặc dù đều sở hữu những ưu điểm của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ và sự tiện lợi, tuy nhiên Invisalign và 3D Clear Aligner vẫn có rất nhiều sự khác biệt:

Nguồn gốc xuất xứ

Niềng răng 3D Clear là thương hiệu niềng răng trong suốt được nghiên cứu và phát triển bởi những bác sĩ chỉnh nha hàng đầu tại Việt Nam. Bản chất của phương pháp này là sự cải tiến được chế tác dựa trên kỹ thuật niềng không mắc cài Invisalign (Mỹ) và eCligner (Hàn Quốc).

Niềng răng 3D Clear và Invisalign mang lại nhiều sự khác biệt trong quy trình, xuất xứ và hiệu quả...
Niềng răng 3D Clear và Invisalign mang lại nhiều sự khác biệt trong quy trình, xuất xứ và hiệu quả…

Có xuất xứ từ Mỹ, niềng răng Invisalign là phương pháp niềng không mắc cài hiện đại nhất xuất hiện đầu tiên trên thế giới và đã trải qua quá trình hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển để đạt được nhiều thành tựu tại khắp các quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Dây chuyền sản xuất và công nghệ

Một trong những tiêu chí để đánh giá phương pháp niềng răng khay trong có thực sự chất lượng phải kể đến đó là dây chuyền sản xuất và công nghệ. Việc áp dụng những công nghệ hiện đại trong quá trình chỉnh nha không chỉ giúp đem lại hiệu quả cao hơn mà còn tối ưu được quy trình sản xuất. Nếu như khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Align Technology tại Hoa Kỳ với công nghệ và dây chuyền sản xuất tự động tiên tiến bậc nhất thì khay Clear Aligner được chế tạo hoàn toàn thủ công và dựa trên mẫu thạch cao lấy từ khuôn hàm của bạn. 

Với Invisalign, bạn sẽ được xem trước kết quả răng dịch chuyển theo từng giai đoạn dựa vào sự phân tích dữ liệu bằng phần mềm 3D. Sau đó, các khay niềng Invisalign được chế tạo toàn bộ dựa vào phác đồ điều trị đã được vạch sẵn. Việc chế tạo khay niềng sẽ được đồng bộ 1 loạt và gửi về Việt Nam sau khi hoàn thành. 

Còn với 3D Clear Aligner do được chế tạo từ mẫu thạch cao răng nên việc chế tạo khay sẽ không được liên tục và đồng loạt. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định theo lộ trình của bác sĩ, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu răng và chế tạo những khay niềng tiếp theo. Bạn cũng sẽ không xem trước được kết quả niềng răng của bản thân ngay từ đầu.

3D Clear Aligner được chế tạo hoàn toàn thủ công từ lấy mẫu dấu hàm cho đến chế tác khay niềng
3D Clear Aligner được chế tạo hoàn toàn thủ công từ lấy mẫu dấu hàm cho đến chế tác khay niềng

Chất liệu khay niềng

Chất liệu khay niềng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của phương pháp niềng răng. Các khay niềng trong suốt Invisalign được sản xuất từ một loại nhựa dẻo chuyên dụng được cấp bằng sáng chế có tên là “SmartTrack”, được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ về độ lành tính, an toàn, độ bền chắc cao và mang tính độc quyền. Còn khay Clear Aligner được làm từ vật liệu y khoa chuyên dụng, không mùi hóa học, không gây kích ứng và cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu chất liệu được dùng để chế tạo khay niềng trong suốt không tốt, không đảm bảo được sự mềm dẻo nhất định sẽ khiến hiệu quả chỉnh nha bị ảnh hưởng
Nếu chất liệu được dùng để chế tạo khay niềng trong suốt không tốt, không đảm bảo được sự mềm dẻo nhất định sẽ khiến hiệu quả chỉnh nha bị ảnh hưởng

Hiệu quả chỉnh nha

Yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một phương pháp niềng răng phải kể đến là hiệu quả chỉnh nha. Bởi mục đích cuối cùng khi bạn lựa chọn niềng răng đó là để đạt được kết quả mong muốn, cải thiện nụ cười. Với Invisalign hiệu quả chỉnh nha đã được chứng thực bởi hơn 9 triệu người trên thế giới và được đánh giá là đạt kết quả tối ưu với mọi sai lệch của răng từ đơn giản đến phức tạp.

Còn với 3D Clear Aligner, vì được chế tác hoàn toàn thủ công và không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại nên không phải trường hợp răng lệch lạc nào cũng có thể sử dụng phương pháp này để điều trị. 3D Clear Aligner được chỉ định với những tình trạng sai lệch răng ở mức độ nhẹ.

Chi phí niềng răng

Về chi phí, một bộ khay niềng Invisalign hoàn chỉnh của Align Technology tại Mỹ có giá dao động từ 50 – 120 triệu đồng tùy vào tình trạng răng và địa chỉ nha khoa bạn điều trị. Còn với  3D Clear Aligner do được sản xuất tại Việt Nam không mất thêm chi phí vận chuyển và sản xuất nên rẻ hơn rất nhiều, dao động từ 55 – 60 triệu.

Nên chọn niềng răng răng 3D Clear hay niềng răng Invisalign

Theo như những phân tích và so sánh giữa 2 phương pháp niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner và Invisalign ở trên, hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quát về từng chi tiết và có thể đưa ra nhận định phương pháp nào tốt hơn và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có thể thấy rằng, Invisalign nhờ được chế tạo đồng bộ dựa trên mô hình 3D trên máy tính nên quá trình đeo niềng được diễn ra liên tục. Giúp bạn và nha sĩ dễ dàng kiểm soát được lộ trình và hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Invisalign được sử dụng những phần mềm hỗ trợ và máy móc tiên tiến nhất từ quét dấu hàm Scan Itero 5D, công nghệ chụp phim răng đa chiều, phân tích hình ảnh 3D trên máy tính…. Cùng với sự tính toán chi tiết về lộ trình điều trị trong từng giai đoạn, Invisalign sẽ cho phép bạn quan sát toàn bộ quá trình niềng răng cũng như kết quả chỉnh nha qua phác đồ Clincheck.

Công nghệ sản xuất khay Invisalign hiện đại và tự động
Công nghệ sản xuất khay Invisalign hiện đại và tự động

Trong khi đó phương pháp niềng răng trong suốt 3D Clear Aligners do được thực hiện trên khuôn mẫu thạch cao của răng và được chế tạo song song trong quá trình niềng nên quá trình điều trị sẽ không được diễn ra liên tục. Cùng với đó, phương pháp này cũng không có phác đồ điều trị chi tiết ngay từ đầu khiến cho bạn không biết trước được kết quả khi kết thúc niềng răng và thời gian điều trị hoàn toàn có thể kéo dài hơn so với dự kiến.

Tuy nhiên 3D Clear Aligners lại có chi phí rẻ hơn nhiều so với Invisalign và có hiệu quả đối với những tình trạng răng sai lệch nhẹ. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc khi điều kiện kinh tế không cho phép nhưng vẫn muốn tìm một phương pháp niềng răng trong suốt để đảm bảo thẩm mỹ. Còn nếu răng của bạn gặp phải tình trạng phức tạp thì niềng răng Invisalign sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ.

Dr Dee – Địa chỉ niềng răng Invisalign tốt nhất Hà Nội

Trước khi lựa chọn một nha khoa để gửi gắm niềm tin khi niềng răng trong suốt Invisalign, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Và Dr Dee lại là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua, bởi những điều sau:

Địa điểm niềng răng uy tín

Được thành lập từ năm 2018 bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Chỉnh nha thẩm mỹ, nha khoa Quốc tế Dr Dee hiện đang là địa chỉ niềng răng Invisalign được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu, đạt tiêu chuẩn nha khoa quốc tế để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign.

Với tiêu chí “An toàn, hiệu quả, thoải mái và chất lượng”, lựa chọn một địa chỉ phòng khám đáng tin cậy như nha khoa Quốc tế Dr Dee cũng chính là đang bảo vệ chính bản thân bạn trước những “nha tặc” mọc lên ngày càng nhiều hiện nay.

Dr Dee tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng trên thị trường
Dr Dee tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng trên thị trường

Thứ hạng Platinum Elite của Invisalign toàn cầu

Vào tháng 4 năm 2021 với một cột mốc quan trọng của nha khoa Quốc tế Dr Dee đó là vinh dự trở thành một trong những nha khoa uy tín chất lượng được nhận danh hiệu Platinum Elite của Invisalign toàn cầu. Đây là một trong những niềm vui lớn lao cho toàn thể đội ngũ phòng khám về sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ trong suốt những năm qua. Cũng là một sự khẳng định về vị thế của nha khoa Dr Dee trong lĩnh vực chỉnh nha Invisalign tại Việt Nam.

Nha khoa Dr Dee vinh dự trở thành đối tác cấp cao của Invisalign tại Việt Nam
Nha khoa Dr Dee vinh dự trở thành đối tác cấp cao của Invisalign tại Việt Nam

Nha khoa Quốc tế Dr Dee với sự góp mặt của bác sĩ chỉnh nha chính – Ths.BS Tạ Thị Hồng với hơn 12 năm kinh nghiệm đã và đang điều trị cho hàng trăm khách hàng Invisalign mỗi năm. Từ những tình trạng đơn giản cho đến phức tạp hay những trường hợp niềng răng hỏng được tiếp nhận từ những nha khoa khác. 

2.3. Quy trình đạt chuẩn, dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo

Một trong những điểm mạnh đánh giá sự khác biệt của Nha khoa Quốc tế Dr Dee với những trung tâm, phòng khám nha khoa khác đó là sở hữu một quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế, chi tiết đến từng bước cùng với đó là sự quan tâm chăm sóc khách hàng như chính người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó, Dr Dee sở hữu đội ngũ tư vấn và chăm sóc viên chuyên nghiệp luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc kịp thời của khách hàng niềng răng Invisalign. Gọi điện nhắc nhở, chăm sóc khách hàng mỗi lần đến dịp tái khám hay trong giữa liệu trình điều trị.

Để trở thành một địa điểm niềng răng Invisalign uy tín chất lượng cần có rất nhiều yếu tố để đánh giá. Và để đáp ứng được những điều đó, nha khoa Quốc tế Dr Dee sẽ không ngừng phát triển hơn nữa, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất để phục vụ Quý khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất trong thời gian tới!

Để được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng Invisalign và đặt lịch cùng chuyên gia Platinum Elite, hãy inbox hoặc comment ngay chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline: 082 952 2122 ngay nhé!