Niềng răng trong suốt 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha có chi phí cao nhất trên thị trường hiện nay. Thông thường khi niềng răng trong suốt bác sĩ sẽ chỉ định niềng 2 hàm kết hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khi răng chỉ sai lệch ở 1 hàm và hàm còn lại đều đẹp thì người ta thường tìm đến phương pháp niềng 1 hàm để tiết kiệm chi phí. Vậy niềng răng trong suốt 1 hàm có hiệu quả không? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Niềng răng trong suốt 1 hàm là gì?

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng khí cụ nha khoa đặc biệt là những khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt để điều chỉnh răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Giúp cải thiện khớp cắn, định hình lại cấu trúc khuôn mặt và tạo thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Những khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế riêng biệt cho mỗi người tùy vào tình trạng răng miệng và mức độ sai lệch khớp cắn.

Thông thường với một ca niềng răng trong suốt bình thường, bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị toàn diện và thiết kế bộ khay niềng cho cả 2 hàm. Khách hàng sẽ đeo cả 2 khay theo từng tuần trong suốt quá trình điều trị. Còn với niềng răng trong suốt 1 hàm tức là bác sĩ sẽ chỉ can thiệp vào 1 hàm trên hoặc dưới gặp tình trạng sai lệch răng và thiết kế khay đeo phù hợp.

Bạn sẽ chỉ cần đeo 1 khay niềng trong suốt quá trình nếu niềng răng 1 hàm
Bạn sẽ chỉ cần đeo 1 khay niềng trong suốt quá trình nếu niềng răng 1 hàm

Tuy nhiên, với niềng răng trong suốt 2 hàm nha sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc cân đối giữa hàm trên và hàm dưới và giúp quá trình chỉnh ra diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả cao nhất. Còn với niềng răng trong suốt 1 hàm không phải lúc nào cũng có hiệu quả và sẽ chỉ thực sự phù hợp đối với một số trường hợp nhất định dưới sự thăm khám chi tiết và chỉ định của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt 1 hàm được chỉ định khi nào?

Đối với các trường hợp răng lệch lạc, sai khớp cắn ở cả hàm trên và hàm dưới thì buộc phải thực hiện kỹ thuật niềng răng trong suốt ở cả 2 hàm. Điều này để đảm bảo quá trình điều chỉnh răng và khớp cắn ở 1 hàm không làm sai lệch so với hàm còn lại. Ở một số trường hợp, nếu bác sĩ chỉ định phải niềng 2 hàm nhưng khách hàng nhất quyết chỉ muốn niềng 1 hàm thì sẽ khó đảm bảo được sự cân đối và tương quan giữa 2 hàm trong quá trình điều trị, gây khó khăn ăn nhai và không đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể niềng răng trong suốt 1 hàm
Không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể niềng răng trong suốt 1 hàm

Để được áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt 1 hàm, tình trạng răng của bạn cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau:

  • Tình trạng răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc ở 1 hàm trên hoặc dưới.
  • Hàm răng còn lại đều đẹp, chuẩn khớp cắn, cung hàm đẹp, răng mọc chuẩn không xô lệch, hướng răng mọc thẳng không cụp vào hay chìa ra so với cung hàm, có sự cân đối giữa 2 phần xương hàm trên và hàm dưới.
  • Không có vấn đề về mất răng.
  • Gương mặt hài hòa, cân đối, không cần can thiệp nhiều về khớp cắn.
  • Có sự nhận định của bác sĩ chỉnh nha, đảm bảo được hiệu quả sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Muốn biết rằng tình trạng sai lệch răng của mình có thể niềng răng trong suốt 1 hàm hay không, bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng. Bởi đôi khi việc cảm nhận bằng mắt thường sẽ không thể phán đoán chính xác về mức độ sai lệch hay cấu tạo của 2 xương hàm. Khi đó bác sĩ sẽ đưa ra quyết định rằng bạn có thể niềng răng trong suốt 1 hàm hay không và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.  

Niềng răng trong suốt 1 hàm có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai không?

Niềng răng trong suốt 1 hàm sở hữu những ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt, hiện đang là kỹ thuật chỉnh nha tối ưu nhất hiện nay. Những khay niềng hoàn toàn có thể được tháo lắp dễ dàng, mang tính tiện dụng cao nên không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống khác.

Niềng răng trong suốt cũng hạn chế được những đau đớn, không gây ê buốt nhiều cho răng trong suốt quá trình chỉnh nha. Bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu một chút ở những tuần đầu khi mới tập đeo khay, sau đó sẽ quen dần tùy vào cảm nhận và sức chịu đựng của mỗi người. Việc ăn uống khi niềng răng 1 hàm trong suốt cũng hoàn toàn thoải mái, tuy nhiên bạn cần lưu ý việc vệ sinh răng miệng và khay niềng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Việc ăn uống, vệ sinh hoàn toàn dễ dàng khi bạn niềng răng với máng trong suốt
Việc ăn uống, vệ sinh hoàn toàn dễ dàng khi bạn niềng răng với máng trong suốt

Niềng răng trong suốt 1 hàm có giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt 1 hàm có giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng, mức độ lệch lạc, phương pháp chỉnh nha và địa chỉ nha khoa mà bạn quyết định lựa chọn để niềng răng. Hiện tại, chỉnh nha 1 hàm bằng máng trong suốt của hãng Invisalign Hoa Kỳ đang là phương pháp niềng răng hiện đại, hiệu quả nhất và được đông đảo người dùng lựa chọn khi muốn cải thiện hàm răng và nụ cười.

Khay niềng Invisalign được sản xuất từ nhà máy Hoa Kỳ với công nghệ và quy trình hiện đại để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả. Những khay niềng với sự tính toán tỉ mỉ đến từng chi tiết, ôm khít vào răng và có tác dụng định hình, đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Bởi vậy, đây được xem là phương pháp có chi phí cao nhất hiện nay.

Ngoài ra, mức giá chỉnh nha giữa các nha khoa cũng có sự chênh lệch dựa trên tay nghề bác sĩ điều trị, thiết bị nha khoa áp dụng và chính sách hỗ trợ của mỗi nha khoa. Tại nha khoa Quốc tế Dr Dee, chi phí niềng răng trong suốt 1 hàm có giá dao động từ 30 – 75 triệu tùy vào số lượng khay niềng và tình trạng răng của bạn.

Xem thêm: Niềng răng Invisalign có giá bao nhiêu?

Theo các chuyên gia, niềng răng trong suốt 1 hàm chưa hẳn là phương án tiết kiệm chi phí. Nhiều người nghĩ niềng răng 1 hàm sẽ bằng chi phí niềng răng 2 hàm chia nửa. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn không đúng, chi phí niềng răng 1 hàm chỉ rẻ hơn 1 phần so với niềng răng 2 hàm mà ở nhiều trường hợp sẽ không thể đảm bảo hiệu quả về khớp cắn. Bạn có thể sẽ phải bỏ thêm một khoản tiền không hề nhỏ để niềng răng lại từ đầu nếu tình trạng răng không có sự thay đổi nhiều sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

Chọn nha khoa niềng răng uy tín niềng răng trong suốt 1 hàm để tránh các nguy cơ đáng tiếc

Niềng răng vốn là kỹ thuật mà các bác sĩ chỉnh nha tác động lên răng, điều chỉnh lại hàm răng và khớp cắn vì vậy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hàm nhai, khuôn mặt và các vấn đề liên quan đến. Đặc biệt là niềng răng trong suốt – phương pháp chỉnh nha đòi hỏi phải có kỹ thuật và bác sĩ tay nghề cao. Nếu lựa chọn những nha khoa không đủ uy tín, bác sĩ kém tay nghề có thể gặp phải những phiền phức về sức khỏe, thời gian và tiền bạc của bạn.

Niềng răng trong suốt 1 hàm tại những nha khoa kém chất lượng có thể gặp phải những hậu quả đáng tiếc như:

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Một trong những hậu quả nghiêm trọng khi niềng răng sai kỹ thuật được thực hiện bởi bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm đó là:  gây lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay dẫn đến chết tủy. Ngoài ra còn khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm…
  • Hiệu quả chỉnh nha kém: Chỉ tác động chỉnh nha lên 1 hàm nên nếu bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm để lên phác đồ điều trị phù hợp thì sẽ khó cân đối với hàm còn lại dẫn đến việc hiệu quả không được như ý, sai lệch khớp cắn.
  • Gây biến dạng khuôn mặt: Khi khớp cắn không hài hòa sẽ gây khó khăn trong ăn nhai, nghiền thức ăn, đau nhức thái dương dẫn đến biến dạng khuôn mặt đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày.
  • Tốn kém thời gian, tiền của niềng lại từ đầu: Ở một số trường hợp khi niềng răng bị hỏng không đem lại kết quả như mong muốn, răng có thể gặp phải tình trạng lệch lạc hơn ban đầu, sai khớp cắn. Khi đó, bạn sẽ phải niềng răng lại vừa tốn thêm thời gian, công sức và mất nhiều chi phí.

Niềng răng trong suốt 1 hàm an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee

Để kết quả niềng răng đặc biệt là niềng 1 hàm được như mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng để tránh tiền mất tật mang. Đặc biệt là kỹ thuật niềng răng 1 hàm trong suốt có chi phí cao trên thị trường lại càng phải cần có một nha khoa đáp ứng đủ về những tiêu chí như: bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại.

Nha khoa uy tín chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả chỉnh nha như mong muốn
Nha khoa uy tín chất lượng sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả chỉnh nha như mong muốn

Nha khoa Quốc tế Dr Dee là một trong những địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt 1 hàm được giới chuyên môn đánh giá cao và hàng ngàn khách hàng tin tưởng. Là địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt Invisalign an toàn hiệu quả của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm

Nha khoa Quốc tế Dr Dee sở hữu đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Răng Hàm Mặt loại giỏi tại Đại học Y Hà Nội và sự góp mặt của bác sĩ chỉnh nha chính – Ths.BS Tạ Thị Hồng với hơn 12 năm kinh nghiệm đã và đang điều trị cho hàng trăm khách hàng Invisalign mỗi năm. Từ những tình trạng đơn giản cho đến phức tạp hay những trường hợp niềng răng hỏng được tiếp nhận từ những nha khoa khác đều nhận được kết quả mỹ mãn khi điều trị tại đây.

Công nghệ hiện đại

Nhờ vào công nghệ quét dấu hàm Scan Itero 5D kết hợp cùng phần mềm phân tích hình ảnh 3D đa chiều trên máy tính, bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Quốc tế Dr Dee sẽ giúp khách hàng phát hiện những khuyết điểm răng xấu và tư vấn chính xác từng tình trạng. Đưa ra lời khuyên cho bạn về lộ trình cũng như kế hoạch và thời gian điều trị. Đồng thời đưa ra cam kết về hiệu quả niềng răng mà Invisalign đem lại.

Thứ hạng Platinum Elite của Invisalign toàn cầu

Vào tháng 4 năm 2021 với một cột mốc quan trọng của nha khoa Quốc tế Dr Dee đó là vinh dự trở thành một trong những nha khoa uy tín chất lượng được nhận danh hiệu Platinum Elite của Invisalign toàn cầu. Đây là một trong những niềm vui lớn lao cho toàn thể đội ngũ phòng khám về sự nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ trong suốt những năm qua. Cũng là một sự khẳng định về vị thế của nha khoa Dr Dee trong lĩnh vực chỉnh nha Invisalign tại Việt Nam.

Thạc sĩ bác sĩ Tạ Thị Hồng vinh dự nhận danh hiệu chuyên gia hạng Platinum Elite của Invisalign
Thạc sĩ bác sĩ Tạ Thị Hồng vinh dự nhận danh hiệu chuyên gia hạng Platinum Elite của Invisalign

Quy trình đạt chuẩn, dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo

Một trong những khác biệt của Nha khoa Quốc tế Dr Dee với những trung tâm, phòng khám nha khoa khác đó là sở hữu một quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế, chi tiết đến từng bước. Cùng với đó là sự quan tâm chăm sóc khách hàng như chính người thân trong gia đình. Dr Dee sở hữu đội ngũ tư vấn và chăm sóc viên chuyên nghiệp luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc kịp thời của khách hàng niềng răng Invisalign. Gọi điện nhắc nhở, chăm sóc khách hàng mỗi lần đến dịp tái khám hay trong giữa liệu trình điều trị.

Sự kết hợp giữa những yếu tố con người, công nghệ, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ,…đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi niềng răng trong suốt 1 hàm tại nha khoa Quốc tế Dr Dee. Hiện nay, chúng tôi có thể tự hào là một trong những địa chỉ niềng răng hiệu quả số một đáp ứng được hết sự kỳ vọng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Để được tư vấn thêm về phương pháp niềng răng Invisalign và đặt lịch cùng chuyên gia Platinum Elite, hãy inbox hoặc comment ngay chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline: 082 952 2122 ngay nhé!