Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần phục hình. Thông thường, thời gian này có thể kéo dài từ 1-2 ngày đến 1-2 tháng. 

Chi tiết hãy cùng DR DEE giải đáp từ A-Z trong bài viết này nhé!

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu? Để có một hàm răng đẹp và cân đối, thời gian hoàn thiện việc bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Với số lượng khoảng 2-3 răng, quá trình hoàn thiện chỉ mất khoảng 3 ngày. Tuy nhiên, nếu bọc từ 5-7 răng hoặc bọc nguyên hàm, thời gian hoàn thiện có thể kéo dài lên tới 1 tuần hoặc khoảng 2 tuần.

Quá trình bọc răng sứ bao gồm nhiều giai đoạn, cụ thể: 

Lần hẹn đầu tiên

Đầu tiên là lần hẹn thăm khám tổng quát và vệ sinh răng miệng, mài cùi răng kéo dài từ 20 phút đến 1 giờ tùy vào số lượng răng cần phục hình. Nếu người bệnh mắc bệnh lý về răng miệng, cần được điều trị trước khi tiến hành bọc sứ, điều này sẽ kéo dài thời gian hoàn thiện hơn một chút so với trường hợp hàm răng khỏe mạnh.

Lần hẹn thứ hai

Lần hẹn tiếp theo, khoảng 1-2 ngày sau, là giai đoạn chế tác mão răng sứ. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên bề mặt răng bằng keo dán nha khoa, sau đó điều chỉnh để tạo sự cân đối, thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

Cuối cùng, vệ sinh răng miệng một lượt để hoàn tất quá trình gắn răng sứ. Thời gian gắn răng sứ có thể kéo dài từ 30 phút cho tới vài giờ đồng hồ.

Lần hẹn cuối cùng

Tuy nhiên, thời gian bọc răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần phục hình. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn về quá trình bọc răng sứ, bạn nên liên hệ với các cơ sở y tế và được thăm khám và tư vấn chi tiết với bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể như:

 • Số lượng răng sứ: Tùy thuộc vào số lượng răng  bọc sứ mà thời gian thực hiện  nhanh hay chậm. 
 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Nếu tay nghề của bác sĩ dán sứ veneer còn yếu và thiếu kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra  sai sót trong quá trình thực hiện. Bằng cách này, thời gian làm cầu răng sứ được kéo dài hơn. Do đó, kinh nghiệm làm việc của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định  trồng răng sứ mất bao lâu. 
 • Trang thiết bị – Công nghệ: Hệ thống  trang thiết bị máy móc hiện đại giúp rút ngắn thời gian thực hiện bọc răng sứ so với kỹ thuật cũ lạc hậu.

Quy trình bọc răng sứ

Kỹ thuật bọc răng sứ là một quy trình phức tạp, nên được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín, đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ thuật phục hình nha khoa.
 • Sử dụng trang thiết bị, công nghệ tiên tiến để thăm khám và thực hiện phục hình thẩm mỹ cho răng.
 • Sử dụng răng sứ đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bảo hành.

Cụ thể, quy trình bọc răng sứ chất lượng cao tại DR DEE sẽ áp dụng các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng và tư vấn điều trị bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao. Trong trường hợp người bệnh mắc một số bệnh lý nha khoa, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước khi tiến hành bọc sứ cho răng.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và mài răng thật để làm trụ răng. Răng được mài một lớp rất mỏng để đảm bảo độ chắc chắn và bảo tồn răng thật nhiều nhất có thể.
 • Bước 3: Lấy dấu và chế tác mão răng sứ với kiểu dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng trường hợp cụ thể.
 • Bước 4: Chụp bọc răng sứ lên trên răng thật bằng keo dán nha khoa chuyên dụng, điều chỉnh và cố định vị trí của răng sứ sao cho người bệnh cảm thấy thoải mái nhất. Sau khi bọc, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng một lần nữa và hoàn tất quá trình bọc sứ cho răng.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ tư vấn cho mọi người cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng khoa học và hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại?

Mặc dù răng sứ được quảng cáo như có độ bền cao và có thể sử dụng vĩnh viễn, tuy nhiên, theo các số liệu báo cáo, tuổi thọ trung bình của răng sứ chỉ đạt khoảng 20 năm. Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thật, giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và tăng cường thẩm mỹ cho răng. 

Thời gian bọc răng sứ có ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ. Tuy nhiên, độ bền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nơi bạn chọn để trồng răng sứ, chất liệu sứ được sử dụng và tình trạng răng sẵn có của bạn có đủ tiêu chuẩn để bọc sứ hay không.

Nếu bạn biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng cách, phương pháp bọc răng sứ sẽ có tuổi thọ khá cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, răng sứ có thể gặp phải những biến chứng xấu ngay sau khi bọc sứ. Nguyên nhân có thể do bọc sứ kém chất lượng, tay nghề Bác sĩ kém, hoặc cách vệ sinh răng miệng chưa đúng.

Vì vậy, không thể xác định chính xác thời gian sử dụng răng sứ. Trong trường hợp răng sứ bị hư hỏng, bạn cần đến nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Và trên đây là những chia sẻ của nha khoa DR DEE về thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật sự hữu ích cho dự định bọc răng sứ của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn thời gian bọc răng sứ cho trường hợp của mình, hãy liên hệ với DR DEE. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn tận tình và đưa ra đề xuất phương án điều trị tối ưu và tiết kiệm dành riêng cho bạn.

Nha Khoa Quốc Tế DR DEE

BS tư vấn 24/7:  19008198

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaquoctedrdee

Website: https://nhakhoaquoctedrdee.vn/

DMCA.com Protection Status