Niềng răng là một quá trình dài đòi hỏi các bạn phải thật sự kiên nhẫn và tuân thủ theo những gì bác sĩ dặn dò. Vậy các bạn đã biết vệ sinh răng miệng khi niềng thế nào là đúng chưa?

Nếu chưa biết thì hãy cùng DR DEE tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng luôn là một điều cần thiết cho dù các bạn có niềng răng hay không. Giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ hỗ trợ thức đẩy quá trình niềng răng của các bạn nhanh hơn và suôn sẻ hơn. Hơn nữa chúng còn giúp các bạn loại bỏ các mảng bám, thức ăn hay vi khuẩn làm hư hại đến răng.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng

Lợi ích to lớn của chăm sóc răng miệng thường xuyên giúp các bạn hạn chế được những bệnh lý nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu,… Vì những chiếc mắc cài với siêu chi tiết sẽ làm thức ăn dễ bám vào và rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng kéo dài ra thêm lâu và không hiệu quả. 

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng rất quan trọng

Vệ sinh răng miệng đóng vai trò rất quan trọng quyết định các bạn niềng răng có thành công hay không. Nên các bạn đang niềng răng phải thường xuyên chăm sóc răng niềng và làm sạch mắc cài cẩn thận để đảm bảo quá trình niềng răng của các bạn thuận lợi diễn ra.

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng, vệ sinh răng miệng cẩn thận là điều rất cần thiết. Sau đây DR DEE sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm sạch răng khi niềng:

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng

  • Sử dụng bàn chải và kem đánh răng phù hợp: chọn bàn chải và kem đánh răng phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng ố vàng răng, sâu răng và các bệnh lý về răng khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn chải chuyên dụng cho niềng năng rất cần thiết để đảm bảo cho răng miệng các luôn luôn sạch sẽ và thơm tho. Vệ sinh cả răng và mắc cài: bất kể loại mắc cài nào cũng dễ bị bám thức ăn làm tổn thương đến răng và làm trì trệ quá trình niềng răng nên sau khi dùng bữa bạn nên dùng tăm chỉ hay bàn chải kẽ để vệ sinh sạch sẽ các ngóc ngách, kẽ răng, đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ.
  • Sử dụng tăm chỉ nha khoa: đây là cách vệ sinh từng kẽ răng và ngóc ngách trong miệng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng loại tăm chỉ này, các bạn nên cẩn thận lỡ không may làm hỏng mắc cài sứ.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: khi niềng răng các bạn tuyệt đối tránh ăn những loại thức ăn cứng, dai hay chứa quá nhiều đường vì sẽ làm hỏng mắc cài, để lại mảng bám và gây nguy hiểm cho răng của bạn. Thay vào đó các bạn nên dùng thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt để kiểm soát được những mảng bám và vệ sinh dễ dàng hơn.

Vừa rồi chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng và hướng dẫn các bạn  các phương pháp vệ sinh răng khi niềng thông qua bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng sạch trong 5 phút. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và hướng dẫn cụ thể nhất.

Nha Khoa Quốc Tế DR DEE

BS tư vấn 24/7: 19008198

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoaquoctedrdee

Website: https://nhakhoaquoctedrdee.vn/

DMCA.com Protection Status