Môi tều là gì nhận được nhiều sự quan tâm từ các tín đồ làm đẹp. Không phải ngẫu nhiên mà dáng môi này lại phổ biến đến như vậy trong thời gian. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Môi tều là gì?

Môi tều đang là xu hướng làm đẹp phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt ở các quốc gia phương Tây. Đặc điểm của môi dày cong rất dễ phân biệt: hai cánh môi đều đặn, đường viền cong ở môi trên và môi dưới có xu hướng bo tròn đều. Môi trên có đường viền cong hướng ra ngoài, trong khi môi dưới có phần trề xuống, tạo nên hình dạng elip rất đẹp.

Người sở hữu dáng môi này thường tỏa ra sự quyến rũ và thu hút đối với cả nam lẫn nữ. Vẻ cuốn hút của môi dày cong được coi là tiêu chuẩn đẹp tại các quốc gia phương Tây. Đặc biệt là những người theo phong cách trưởng thành và gợi cảm, thường ưa thích kiểu môi này. Không chỉ có vậy, nam giới sở hữu dáng môi này cũng dễ để lại ấn tượng mạnh với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ý nghĩa của môi tều trong nhân tướng học

Đặc điểm môi tều có thể thể hiện một vài yếu tố trên đường đời của họ. Dựa vào giới tính sẽ có những đặc điểm khác nhau. 

1/ Đối với nữ giới 

Theo quan điểm nhân tướng học, dáng môi dày và cong thường thể hiện tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi của phụ nữ. Dù có vẻ ngoài mạnh mẽ và gai góc, nhưng thực tế, họ thường mang trong mình lòng bao dung và lương thiện. Điều này khiến cho họ luôn thu hút những người bạn tốt và có những mối quan hệ hỗ trợ trong cuộc sống.

Tính cách này cũng giúp phụ nữ sở hữu tướng môi này dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp, bởi họ có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ môi trường xung quanh.

Trong tình yêu, phụ nữ sở hữu dáng môi này thường tỏ ra chủ động và có xu hướng kiểm soát mối quan hệ. Việc kiểm soát cảm xúc giúp họ duy trì mối quan hệ yêu đương một cách hòa thuận và ổn định.

2/ Đối với nam giới 

Theo quan điểm nhân tướng học, người đàn ông sở hữu dáng môi dày và cong thường có nét tình cảm, sâu sắc, và thường được biết đến với tính thân thiện, chân thành. Điều này khiến cho họ dễ gần và được yêu mến từ mọi người xung quanh.

Đặc biệt, họ thường mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và chủ động, điều này giúp họ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và thường có tố chất lãnh đạo. Tuy nhiên, việc kiểm soát sự chân thật và thấu hiểu đối tác là quan trọng để họ thành công một cách cân bằng và thuận lợi hơn.

Trong tình yêu, họ thường có phần khó hiểu và gia trưởng, luôn cho mình là đúng. Điều này đôi khi làm cho họ khó tìm kiếm người đồng cảm. Đối tác của họ cần có khả năng thấu hiểu, kiên nhẫn và cởi mở để hòa thuận trong mối quan hệ. Đồng thời, người đàn ông có dáng môi này cũng cần phải học cách thấu hiểu, cởi mở và suy nghĩ cho người khác để tạo ra sự hòa thuận và cân bằng hơn trong cuộc sống.

Cách để có dáng môi tều đẹp 

Nếu không sở hữu môi dày tự nhiên bạn vẫn có thể áp dụng một số biện pháp để tạo dáng môi này theo sở thích. 

1/ Trang điểm 

Trang điểm môi để tạo dáng môi cong, đầy đặn là một cách hiệu quả để tạo ra vẻ đẹp đó:

  • Bước 1: Sử dụng một sản phẩm làm mịn môi hoặc bôi dưỡng môi nhẹ để loại bỏ da chết và giữ cho môi mềm mịn.
  • Bước 2: Sử dụng bút kẻ môi hoặc bút kẻ môi tự nhiên (có thể chọn màu gần giống với son môi dự định sử dụng). Vẽ đường viền theo viền môi tự nhiên, hơi tràn ra ngoài viền thực để tạo cảm giác môi đầy đặn hơn.
  • Bước 3: Sử dụng son màu yêu thích, tô đều lên toàn bộ môi. Lưu ý tán son môi đều, tránh tạo thành lớp son quá dày hoặc lem ra ngoài viền môi.

2/ Tiêm filler

Tiêm filler là một phương pháp được sử dụng để tạo hình cho đôi môi, làm cho chúng trở nên đầy đặn và cong hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của người thực hiện. Nếu không được thực hiện đúng cách, có thể gây ra các vấn đề như môi sưng to hoặc không có kết quả như mong đợi.

Khi tiêm filler môi, việc quan trọng là phải đảm bảo rằng đôi môi vẫn có hình dáng tự nhiên và không làm thay đổi quá nhiều so với khuôn mặt ban đầu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn phong cách môi dày và cong phù hợp với các đường nét và tỉ lệ trên khuôn mặt. 

Trước khi quyết định tiêm filler, việc tham khảo ý kiến chuyên gia thẩm mỹ là cần thiết để đảm bảo rằng phương pháp này phù hợp với bạn và được thực hiện ở một cơ sở uy tín.

3/ Phẫu thuật thẩm mỹ 

Phẫu thuật thẩm mỹ môi là một lựa chọn dành cho những người muốn thay đổi hình dạng môi một cách triệt để. Phương pháp này có thể cung cấp kết quả lâu dài, với đôi môi được tạo hình theo ý muốn của bạn và không cần điều chỉnh lại sau này.

Qua phẫu thuật, các bác sĩ thẩm mỹ có thể điều chỉnh hình dạng môi để phù hợp với mong muốn của bạn, bao gồm cả việc tạo hình đôi môi dày và cong. Tuy nhiên, quyết định tiến hành phẫu thuật cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó đòi hỏi chi phí lớn và không thể đảo ngược sau khi thực hiện.

Những thắc mắc về môi tều là gì đã được giải đáp qua bài viết trên. Để sở hữu dáng môi này bạn có thể áp dụng một số phương pháp an toàn hiện nay. 

 

DMCA.com Protection Status