Niềng răng Invisalign được biết đến là một giải pháp niềng răng ưu việt ở mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, về mặt hiệu quả, kỹ thuật chỉnh nha này liệu có tốt được như các phương pháp truyền thống hay không?

Trong bài viết này, DR DEE sẽ giúp các bạn biết được:

 • Thời gian niềng răng Invisalign bao lâu cho các trường hợp: hô, thưa, chen chúc,…
 • Lý do tại sao thời gian niềng răng Invisalign khác nhau
 • Lưu ý để niềng Invisalign được nhanh nhất.

 Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Niềng răng invisalign bao lâu thì hoàn thiện?

Với những trường hợp thông thường, thời gian hoàn thiện trung bình của niềng Invisalign là từ 12-18 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt:

 • Với ca dễ: mất ít nhất là 6-9 tháng để hoàn thiện niềng Invisalign.
 • Ca hô móm nặng: Có thể mất 1- 2 năm hoặc hơn để hoàn thành chỉnh nha trong suốt một cách hiệu quả.

Tại sao thời gian niềng răng Invisalign lại khác nhau?

Mỗi người chúng ta đều có một nụ cười độc nhất, không ai giống ai cả. Vì sự khác biệt như vậy, thời gian niềng Invisalign không bao giờ có một con số nhất định và sẽ có sự dài ngắn khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể – thậm chí là không thể hoàn thiện đối với một số người cá biệt. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện niềng răng bằng phương pháp Invisalign bao gồm: 

 • Mức độ phức tạp của răng: Răng quá hô, móm hoặc thưa sẽ có thời gian chỉnh nha lâu hơn. Ngược lại, răng chỉ bị lệch nhẹ sẽ hoàn thiện Invisalign nhanh hơn.
 • Số lượng khay niềng cần thiết để chỉnh nha: Số lượng khay niềng cần sử dụng càng nhiều, thời gian hoàn thiện càng lâu.
 • Sự tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh nhân: Việc không tuân thủ đủ giờ đeo niềng có thể khiến bệnh nhân chậm thấy hiệu quả hơn, thậm chí là khiến mọi nỗ lực niềng răng trước đó “đổ sông đổ bể”.
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ: Tay nghề bác sĩ chưa cao có thể đưa ra các phác đồ sai lầm, kéo dài thời gian điều trị của bệnh nhân.
 • Tình trạng cơ địa của bệnh nhân: Một số tình trạng đặc biệt của bệnh nhân như cứng khớp – tình trạng mà răng gắn chặt với xương hàm. Với đối tượng này, việc niềng răng là vô tác dụng, dù cho cố gắng thực hiện bất cứ phương pháp chỉnh nha nào.

Niềng răng Invisalign mất bao lâu với răng thưa?

Răng thưa là hiện tượng răng mọc xa nhau, tạo ra các kẽ hở có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Người răng thưa thường tự ti mỗi khi cười và thường bị mắc thức ăn vào kẽ răng mỗi khi ăn uống. Điều này tạo ra sự bất tiện và khó chịu không hề nhỏ.

Răng thưa hoàn toàn có thể được điều chỉnh được bằng niềng răng Invisalign. Các khay niềng sẽ tạo áp lực nhẹ nhàng lên các răng bạn để di chuyển chúng thu hẹp khoảng cách và “xích lại gần nhau” hơn. 

Thời gian hoàn thành niềng răng Invisalign phụ thuộc vào mức độ thưa của hàm răng bạn. Cụ thể, mức độ thưa tối đa là 6mm thì niềng invisalign có thể sẽ hoàn thành trong 2 năm. Nếu bạn thưa ít hơn, thời gian trên sẽ được rút ngắn. Nếu bạn có kẽ thưa hơn 6mm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương án phù hợp nhất cho bản thân. 

Niềng răng invisalign mất bao lâu với răng mọc chen chúc?

Răng mọc chen chúc là tình trạng các răng trên 1 hàm bị xô lệch, thậm chí mọc chồng lên nhau do thiếu khoảng trống trong hàm. Điều này tạo nên một bộ răng khểnh và có thể khiến bạn bị sai khớp cắn. Một nụ cười răng khểnh với một số người là đẹp, nhưng vài người khác lại cho đây là yếu điểm và mất tự tin về chúng.

Răng mọc chen chúc có thể được khắc phục bằng niềng răng Invisalign bằng cách sử dụng các khay tạo áp lực nhẹ nhàng lên các vùng răng chen chúc để di chuyển các răng ra xa nhau hơn và tạo thêm khoảng trống để nắn chúng đều trở lại.

Thời gian điều trị răng chen chúc kéo dài bao lâu tùy thuộc vào mức độ xô lệch của răng bạn. Cụ thể, với những ca:

 • Răng chen chúc nhẹ: Mất khoảng 6-12 tháng để hoàn thành niềng Invisalign.
 • Răng bị xô lệch nhiều: Có thể kéo dài tới 2 năm. Thời gian kéo dài là do một số trường hợp răng xô lệch nặng cần phải tinh chỉnh như: nong hàm, nhổ bớt răng, minivis,…

Niềng răng invisalign cho người lớn tuổi mất bao lâu?

Với  độ tuổi sau 40, có một số anh chị có thể thắc mắc rằng liệu anh chị quá già để niềng răng Invisalign hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn so với người trẻ không? 

“Tin vui cho anh chị là không có giới hạn độ tuổi cho niềng răng Invisalign và các anh chị trên 40 hoàn toàn sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả như những người trẻ. Các anh chị lớn tuổi thường có ý thức duy trì đeo niềng tốt hơn, do đó hiệu quả đem lại rất thuận lợi.” – theo Bác sĩ Tạ Thị Hồng, giám đốc chuyên môn DR DEE, chuyên gia hạng Premium Elite của Invisalign toàn cầu.

Niềng răng invisalign bao lâu tái khám? 

Niềng răng invisalign bao lâu tái khám? Tùy vào từng giai đoạn niềng răng mà thời gian hẹn tái khám sẽ khác nhau. Nhìn chung, thời gian tái khám thường là 4 tuần/lần với niềng răng mắc cài và 6 tuần/lần với niềng răng invisalign. 

Theo đó, niềng răng mắc cài sẽ cần tái khám nhiều hơn niềng răng invisalign do cần phải thực hiện thêm các bước như thay dây cung, dây chun buộc mắc cài, xử lý các tình huống tuột dây cung, dây cung tổn thương má,…

Niềng răng invisalign giá bao nhiêu? 

Giá niềng răng Invisalign trên thị trường sẽ dao động từ khoảng 40.000.000 đồng – 150.000.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch khác nhau do phụ thuộc vào từng nha khoa và loại khay sử dụng. Giá niềng invisalign tại Nha Khoa Quốc Tế Dr Dee sẽ giao động từ 40.000.000 đồng – 120.000.000 đồng tùy vào tính trạng và độ khó của răng. 

Bảng giá niềng răng trong suốt mới nhất 2023 tại Nha Khoa Quốc Tế Dr Dee

Tên dịch vụ

Đơn vị tính

Chi phí

Clincheck Invisalign

2 hàm

10.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 0

2 hàm

40.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 1 (Express)

2 hàm

55.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 2 (Lite)

2 hàm

80.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 3 (Moderate)

2 hàm

90.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 4.1 (Comprehensive)

2 hàm

100.000.000 đ

Chỉnh nha Invisalign độ 4.2 (Comprehensive)

2 hàm

120.000.000 đ

Lưu ý khi niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là một phương pháp nắn chỉnh răng tiện lợi và có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để đạt được kết quả điều trị tốt nhất:

 • Đeo khay niềng theo chỉ dẫn của bác sĩ: Niềng răng Invisalign chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn đeo chúng ít nhất 20 đến 22 giờ mỗi ngày. Bạn chỉ nên tháo ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.
 • Thay đổi khay của bạn theo lịch: Định kỳ theo lịch tái khám, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một số lượng bộ khay niềng nhất định mà bạn sẽ cần phải thay từ 1-2 tuần một lần. Việc thay niềng đúng hạn sẽ giúp răng bạn nhanh chóng dịch chuyển tới đúng vị trí mong muốn hơn. 
 • Vệ sinh khay niềng sạch sẽ và bảo quản đúng cách: Hãy rửa sạch khay bằng nước mỗi khi bạn tháo niềng ra khỏi răng và vệ sinh chúng bằng bàn chải mềm cùng chất tẩy rửa có tính dịu nhẹ (như kem đánh răng, dung dịch vệ sinh chuyên dụng,…). Bảo quản khay ở tình trạng khô ráo và cất trong hộp đựng và để tránh xa vật nuôi và tầm tay trẻ em..
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên: Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên là một việc làm rất quan trọng để giúp bạn ngăn ngừa tình trạng sâu răng, bệnh viêm nướu và hôi miệng trong quá trình niềng răng Invisalign. 
 • Tránh các loại thực phẩm có màu: Một số thực phẩm và đồ uống có màu như: cà phê, trà, rượu, soda,…có thể làm ố hoặc đổi màu khay niềng của bạn. Điều này có thể gây mất thẩm mỹ cho hàm răng bạn khi đeo niềng, gây mất tự tin khi cười hoặc giao tiếp.

Dr Dee – Địa chỉ niềng răng invisalign uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng invisalign uy tín tại Hà Nội, bạn sẽ không thể bỏ qua Dr Dee. Chúng tôi là một trong những phòng khám nha khoa chất lượng tại Hà Nội với hàng ngàn ca chỉnh nha thành công mỗi năm. 

Vậy điều gì làm cho Dr Dee có “sức hút” như vậy? Có 4 lý do như sau

 • Đội ngũ sĩ giỏi và được chứng nhận bởi Invisalign: Đội ngũ nha sĩ tại Dr.Dee bao gồm các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm và tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Đặc biệt trong đó là ThS. BS Tạ Thị Hồng, chuyên gia hạng Platinum Elite của Invisalign, đã điều trị thành công cho hàng trăm ca mỗi năm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: DR DEE được trang bị những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc thăm khám và điều trị được chính xác và hiệu quả hơn. Cụ thể, máy quét dấu hàm iTero 5D giúp các bác sĩ thiết kế phác đồ nắn chỉnh răng chính xác hơn cho bạn. Bên cạnh đó, phần mềm phân tích hình ảnh 3D cung cấp thông tin về các khiếm khuyết trên xương – hàm, giúp bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất cho quá trình điều trị.
 • Cam kết bảo hành: DR DEE cam kết đảm bảo cung cấp dịch vụ niềng răng Invisalign chất lượng cao cho bệnh nhân và đưa chúng vào trong các điều khoản hợp đồng, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình chỉnh nha của bản thân mình.
 • Nhiều chương trình khuyễn mãi và hỗ trợ: DR DEE thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, hỗ trợ trả góp 0% nhằm giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận phương pháp niềng răng hiện đại này nhất có thể.

 

DMCA.com Protection Status