Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một bước cải tiến lớn của phương pháp niềng răng mắc cài sứ rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người dùng về tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn đem lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội, hạn chế được đau đớn, khó chịu nhờ những đặc tính nổi trội trong công nghệ và cơ chế hoạt động. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc để có thể đưa ra lựa chọn chính xác cho bản thân khi muốn chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Khái niệm

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một trong 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ hiện nay. Tuy nhiên, khác với niềng răng sứ truyền thống, phương pháp tự buộc đặc biệt ở chỗ có thêm hệ thống mắc cài và dây cung được lắp các chốt tự đóng, mở. Dây cung có thể tự do di chuyển, trượt bên trong mắc cài mà hoàn toàn không bị cản trở. Các nắp trượt tự động ở những rãnh mắc cài sẽ thay thế dây thun nha khoa và tạo ra sự liên kết giữa mắc cài và dây cung.

Mắc cài sứ có màu sắc gần giống với răng nên đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng
Mắc cài sứ có màu sắc gần giống với răng nên đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang tính tự động hóa, những chốt tự đóng của mắc cài đảm nhận vai trò cố định dây cung, ngăn chặn việc bung chệch dây cung, đứt thun chỉnh nha gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và quá trình niềng răng như những phương pháp truyền thống khác. Hơn nữa, nhờ những rãnh trượt tự động bên trong mắc cài giúp cho việc di chuyển của dây cung dễ dàng hơn, có thể co duỗi thoải mái mà không tạo quá nhiều lực ma sát trên răng. Bạn sẽ không cảm thấy quá đau đớn hay ê buốt khi răng có sự dịch chuyển.

Dây cung có thể tự co kéo khi răng có sự dịch chuyển mà không cần quá nhiều sự tác động từ bác sĩ chỉnh nha
Dây cung có thể tự co kéo khi răng có sự dịch chuyển mà không cần quá nhiều sự tác động từ bác sĩ chỉnh nha

Một trong những ưu điểm của cơ chế tự động này đó là giúp răng có sự di chuyển liên tục mà không gặp gián đoạn. Bạn không cần phải có sự can thiệp quá nhiều từ bác sĩ chỉnh nha trong việc siết dây cung để định hình hướng răng dịch chuyển hàng tháng mà vẫn đảm bảo được chuẩn theo phác đồ điều trị đã vạch ra từ trước. Đồng thời, nhờ thiết kế nhỏ gọn và được bo tròn các góc của những hạt mắc cài, sử dụng phương pháp niềng răng sứ tự buộc sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất, không gặp khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống hay vệ sinh răng.

So sánh niềng răng mắc cài sứ tự buộc và mắc cài sứ truyền thống

Hiện nay, trong những phương pháp chỉnh nha đa dạng ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc để nắn chỉnh răng thay vì các phương pháp truyền thống. Vậy mắc cài sứ thường có gì khác so với mắc cài sứ tự buộc, cùng so sánh ngay nhé!

Cấu tạo

Mắc cài sứ thường: Gồm hệ thống mắc cài và dây cung được cố định với nhau nhờ thun nha khoa chuyên dụng gắn trên bề mặt mắc cài. Dây cung không thể tự do di chuyển.

Mắc cài sứ tự buộc: Không cần sử dụng thun nha khoa để liên kết giữa mắc cài và dây cung. Dây cung được cố định nhờ hệ thống nắp trượt đóng mở trong cấu tạo của chính mắc cài và có thể di chuyển tự do, thoải mái phía bên trong.

Hiệu quả và thời gian niềng răng

Với mắc cài sứ thường, thời gian trung bình để kết thúc một ca chỉnh nha là khoảng 2 năm. Còn với mắc cài sứ tự buộc, nhờ quá trình tự động hóa của dây cung và mắc cài nên việc siết răng được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn, răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Nhờ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài nên thời gian niềng răng của mắc cài sứ tự buộc có thể được rút ngắn từ 3 đến 6 tháng tùy tình trạng răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể rút ngắn từ 3-6 tháng đeo niềng
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể rút ngắn từ 3-6 tháng đeo niềng

Độ bền và thời gian tái khám

Mắc cài sứ thường rất dễ bị rơi vỡ, bung bật khi gặp những va chạm mạnh, hơn nữa thun chỉnh nha cũng có thể bị đứt trong quá trình niềng răng khiến dây cung bị chệch hướng. Bạn sẽ phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để xử lý những tình huống đó đồng thời siết lại dây cung chỉnh nha.

Còn với mắc cài sứ tự buộc có độ bền cao hơn hẳn mắc cài sứ thường. Nhờ vậy việc ăn uống của bạn cũng sẽ thoải mái và dễ dàng hơn. Hơn nữa, với kỹ thuật này việc thăm khám cũng sẽ ít hơn mắc cài sứ thường vì không cần phải thay thun buộc chỉnh nha, siết răng và tình trạng bung mắc cài cũng ít xảy ra hơn. 

Chi phí

Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường sẽ thấp hơn niềng răng mắc cài sứ tự buộc khoảng 5 triệu tùy vào chính sách giá của mỗi nha khoa.

Có nên niềng răng với mắc cài sứ tự buộc không?

Với sự so sánh chi tiết của niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc ở trên chắc hẳn đã giúp bạn nhận ra được sự khác nhau của 2 phương pháp này để có lựa chọn phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn cần lời khuyên từ chuyên gia về tình trạng răng và nhu cầu của bản thân, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0892 522 122 để được giải đáp cụ thể nhé!

Hiện nay, mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo sử dụng trong hầu hết mọi tình trạng răng sai lệch. Bởi không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, niềng răng với mắc cài sứ tự buộc còn đem lại hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian đeo niềng, hạn chế tối đa việc đi lại, thăm khám. Mắc cài sứ tự buộc được đánh giá cao về chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Mắc cài sứ tự buộc có khả năng bám dính tốt, tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị
Mắc cài sứ tự buộc có khả năng bám dính tốt, tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị

Nhờ lực kéo ổn định, mạnh mẽ mang lại sự chắc chắn trong suốt quá trình chỉnh nha, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có hiệu quả với mọi tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười hoàn hảo như mong muốn. Đồng thời phương pháp này cũng cực kỳ phù hợp với những người bận rộn, những người mong muốn tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Mắc cài sứ tự buộc phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng với mắc cài sứ tự buộc có thể nói là phù hợp với mọi loại đối tượng, độ tuổi từ trẻ em cho đến người trưởng thành, đặc biệt:

  • Răng thưa, hô, móm; răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  • Khắc phục tình trạng sai khớp cắn từ đơn giản cho đến phức tạp.
  • Trường hợp khách hàng muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng răng, nhất là độ tuổi thanh thiếu niên.
  • Những người bận rộn, ít có thời gian đi tái khám.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc bao nhiêu tiền?

Là phương pháp niềng răng thẩm mỹ cải tiến giúp khắc phục được nhiều những khuyết điểm của những phương pháp niềng răng thông thường nên mắc cài sứ tự buộc thường có chi phí cao hơn. Tuy nhiên mức chi phí này là hoàn toàn hợp lý và trong mức kinh tế chi trả của nhiều người. Bởi xét về yếu tố thẩm mỹ so với phương pháp niềng răng trong suốt hay niềng răng mặt lưỡi thì chi phí của sứ tự buộc có thể rẻ hơn đến 1 nửa.

Dưới đây là chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Quốc tế Dr Dee để bạn tham khảo:

Cấp độ Đơn vịGiá tiền (VNĐ)
Độ tiêu chuẩn (Case đơn giản)Trọn gói30 triệu
Độ 1 (Case trung bình)Trọn gói40 triệu
Độ 2.1 (Case trung bình khó)Trọn gói50 triệu
Độ 2.2 (Case trung bình khó)Trọn gói53 triệu
Độ 2.3 (Case trung bình khó)Trọn gói55 triệu
Độ 3 (Case khó)Trọn gói60 triệu

Lưu ý: Chi phí làm một hàm bằng 70% so với làm hai hàm.

Dr Dee – Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tự buộc uy tín ở Hà Nội

Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Quốc tế Dr Dee, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như cam kết về hiệu quả chỉnh nha của chúng tôi. Tại Dr Dee, tất cả quá trình thăm khám và điều trị từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc đều có sự giám sát chặt chẽ của Ths.BS Tạ Thị Hồng – Chuyên gia chỉnh nha 12 năm kinh nghiệm.

  • Bác sỹ chính quy, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với 10 năm kinh nghiệm. 
  • Công tác tại Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện Việt Nam – CuBa. 
  • Hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ hành nghề tại bệnh viện. – Thành viên của hiệp hội nắn chỉnh răng bằng khay trong INVISALIGN Quốc tế và INVISALIGN Việt Nam.
  • Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha bằng mắc cài cao cấp MEAW tại Thái Lan. 
  • Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về nắn chỉnh răng bằng mắc cài thông minh của tổ chức đào tạo Nha khoa Quốc tế Ormco và OC Orthodontics.
Thạc sĩ bác sĩ Tạ Thị Hồng là đối tác cao cấp của hãng mắc cài thông minh Damon Omrco
Thạc sĩ bác sĩ Tạ Thị Hồng là đối tác cao cấp của hãng mắc cài thông minh Damon Omrco

Bên cạnh nhân tố con người, nha khoa Quốc tế Dr Dee còn sở hữu hệ thống máy móc trang thiết bị cùng công nghệ hiện đại bậc nhất để đem lại trải nghiệm niềng răng mắc cài tự buộc tốt nhất cho khách hàng. Bao gồm các trang thiết bị Y khoa dẫn đầu như: máy Scan Itero 3D, chụp phim CT Cone Beam… và hệ thống mắc cài sứ cao cấp Symetri đến từ hãng Omrco nổi tiếng trên thế giới.

So với các loại mắc cài thông thường, sứ Symetri có độ bền cực cao và độ chịu lực tốt, màu sắc trong bóng tệp cùng màu răng mang đến cho bạn thẩm mỹ tuyệt đối. Hơn nữa, với thiết kế cạnh bo tròn hơn các loại sứ thông thường khác, sứ Symetri cũng đảm bảo được yếu tố thân thiện, an toàn với sức khỏe răng miệng, không gây ảnh hưởng đến nướu lợi và đem lại sự thoải mái cho bạn trong suốt hành trình niềng răng.

Đặc biệt, niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Quốc tế Dr Dee bạn sẽ không cần phải lo về kết quả điều trị cuối cùng của mình. Chúng tôi sẽ có cam kết bằng văn bản và bảo hành nụ cười cho bạn, không những mang đến lòng tin mà Dr Dee còn muốn đem đến cho bạn trải nghiệm chất lượng về dịch vụ niềng răng tốt nhất.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không, hãy đến thăm khám và dựa vào tư vấn của bác sĩ để có thể đưa cho bạn phác đồ và nhận lời khuyên tốt nhất. 

Liên hệ hotline: 0892 522 122 để nếu có bất cứ thắc mắc cần được Nha khoa Quốc tế Dr Dee giải đáp cụ thể.