Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng răng sử dụng các đóng hoặc nắp trượt tự động thay cho dây thun giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Việc sử dụng chất liệu sứ trong suốt mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu cho người dùng trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Khác với niềng răng mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động ngay trên rãnh mắc cài thay thế cho dây thun. Điều này giúp đảm bảo lực kéo luôn được duy trì ổn định và liên tục trên khuôn hàm, hạn chế ma sát lên bề mặt răng làm giảm thiểu tối đa trình đang đau buốt khi niềng răng.

Việc có các chốt tự động giúp quá trình chỉnh nha diễn ra theo đúng phác đồ điều trị ban đầu của bác sĩ. Khách hàng có thể hạn chế tái khám thường xuyên mà vẫn rút ngắn được thời gian niềng răng của mình. 

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ tự buộc được chế tác từ chất liệu sứ an toàn, không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn lành tính trong khoang miệng người dùng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác gì so với mắc cài thường sứ

Dưới đây là bảng so sánh phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài sứ thường có gì khác nhau:

Phương pháp

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ thường

Cấu tạo

Mắc cài và dây cung được cố định bằng nắp trượt tự động.

Làm từ chất liệu sứ cao cấp, lành tính cho người dùng.

Mắc cài và dây cung được cố định với nhau bằng dây chun.

Làm từ chất liệu sứ cao cấp, an toàn cho người sử dụng.

Đối tượng

Sử dụng cho tất cả các trường hợp sai lệch răng từ dễ cho đến phức tạp.

Sử dụng cho tất cả trường hợp sai lệch răng từ dễ cho đến phức tạp.

Thời gian

Trung bình từ 1- 2 năm

Trung bình từ 1,5 – 2,5 năm

Chi phí

40 – 50 triệu đồng

30 – 40 triệu đồng

Thời gian tái khám

6-8 tuần/ lần 

4 tuần/lần

Vấn đề khác

Hạn chế khó chịu, không gây cọ xát lên môi má

Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn do không sử dụng thun.

Tốn thời gian vệ sinh răng miệng do các khoảng giữa mắc cài, dây thun và dây cung.

Ưu nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của mắc cài sứ tự buộc

 • Quá trình niềng răng diễn ra ổn định: Nhờ hệ thống nắp trượt tự động trên dây cung giúp tạo ra một lực tác động ổn định lên răng, lực này được phân bổ đều trong suốt thời gian niềng.
 • Thẩm mỹ cao: Nhờ chất liệu sứ trắng trong nên phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Điều này giúp hạn chế việc lộ niềng răng cho người dùng. Nếu chăm sóc và vệ sinh đúng cách thì màu sứ sẽ giữ được lâu dài, không bị đổi màu suốt thời gian sử dụng.
 • Rút ngắn thời gian niềng: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc nhờ có lực kéo ổn định bởi hệ thống nắp trượt giúp rút ngắn thời gian đeo niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.
 • Hạn chế đau đớn: Việc sử dụng mắc cài sứ tự buộc giúp hạn chế được tình trạng bung dây thun, giảm ê buốt so với việc dùng thun cố định. Bên cạnh đó, phần cạnh trơn láng được bo tròn của mắc cài giúp hạn chế tổn thương lên vùng môi má.
 • Hạn chế tái khám: Với việc luôn duy trì lực xiết cố định sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra theo đúng lộ trình, bạn sẽ hạn chế tối đa việc thăm khám thường xuyên.

Nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc

 • Bị cộm cấn: Chất liệu sứ của mắc cài có độ dày lớn, nên khách hàng sẽ cảm thấy bị cộm khi sử dụng.
 • Dễ đổi màu: Do thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng không tốt sẽ dễ làm màu sứ bị đổi màu.
 • Chi phí cao: So với niềng răng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ có chi phí cao hơn từ 10 – 15 triệu đồng.

Đối tượng nào phù hợp để niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn. Tất cả các trường hợp sai lệch khớp cắn từ dễ cho đến phức tạp đều có thể sử dụng phương pháp này. Các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, thưa….. có thể dễ dàng xử lý bởi niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Đặc biệt, phương pháp này phù hợp với độ tuổi thiếu niên những người thường xuyên phải giao tiếp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rút ngắn thời gian niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc mất bao lâu?

Nhờ có lực siết ổn định, phân bổ đều trong từng giai đoạn niềng răng, nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc giúp rút ngắn thời gian hiệu quả.

Thời gian niềng răng sẽ giao động từ 12 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng sai lệch của từng đối tượng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu?

Với nhiều ưu điểm vượt trội nên nhiều người thường thắc mắc chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc có cao không? Bao nhiêu tiền?

 So với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ có chi phí cao hơn, giao động từ 40 – 55 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng sai lệch răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ diễn ra với các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, tiến hành chụp X quang, Scan Itero để xác định trình trạng lệch lạc của răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi xác định được tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, thời gian đeo niềng, cũng như điều chỉnh khí cụ phù hợp với từng tình trạng….

Bước 3: Ký hợp đồng

Sau khi khách hàng đã đồng ý với kế hoạch điều trị cũng như chi phí được đưa ra, khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Y tá sẽ tiến hành vệ sinh và lấy dấu hàm của bệnh nhân trước khi gắn mắc cài.

Bước 5: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài sứ lên răng của bệnh nhân.

Bước 6: Tái khám

Khách hàng sẽ thực hiện tái khám sau 4 – 6 tuần để điều chỉnh lực cần thiết.

Bước 7: Tháo niềng

Sau khi năng đã được điều chỉnh chuẩn khớp cắn, bạn sẽ được tháo niềng và đeo hàm duy trì để răng không bị chạy lại như cũ.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ở đâu tốt, chất lượng?

Lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Quốc tế Dr Dee, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như cam kết về hiệu quả chỉnh nha của chúng tôi. Tại Dr Dee, tất cả quá trình thăm khám và điều trị từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc đều có sự giám sát chặt chẽ của Ths.BS Tạ Thị Hồng – Chuyên gia chỉnh nha 12 năm kinh nghiệm.

 • Bác sĩ chính quy, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội với 10 năm kinh nghiệm. 
 • Công tác tại Khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện Việt Nam – CuBa. 
 • Hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ hành nghề tại bệnh viện. – Thành viên của hiệp hội nắn chỉnh răng bằng khay trong INVISALIGN Quốc tế và INVISALIGN Việt Nam.
 • Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha bằng mắc cài cao cấp MEAW tại Thái Lan. 
 • Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên sâu về nắn chỉnh răng bằng mắc cài thông minh của tổ chức đào tạo Nha khoa Quốc tế Ormco và OC Orthodontics.

Bên cạnh nhân tố con người, nha khoa Quốc tế Dr Dee còn sở hữu hệ thống máy móc trang thiết bị cùng công nghệ hiện đại bậc nhất để đem lại trải nghiệm niềng răng mắc cài tự buộc tốt nhất cho khách hàng. Bao gồm các trang thiết bị Y khoa dẫn đầu như: máy Scan Itero 3D, chụp phim CT Cone Beam… và hệ thống mắc cài sứ cao cấp Symetri đến từ hãng Ormco nổi tiếng trên thế giới.

So với các loại mắc cài thông thường, sứ Symetri có độ bền cực cao và độ chịu lực tốt, màu sắc trong bóng tệp cùng màu răng mang đến cho bạn thẩm mỹ tuyệt đối. Hơn nữa, với thiết kế cạnh bo tròn hơn các loại sứ thông thường khác, sứ Symetri cũng đảm bảo được yếu tố thân thiện, an toàn với sức khỏe răng miệng, không gây ảnh hưởng đến nướu lợi và đem lại sự thoải mái cho bạn trong suốt hành trình niềng răng.

Đặc biệt, niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Quốc tế Dr Dee bạn sẽ không cần phải lo về kết quả điều trị cuối cùng của mình. Chúng tôi sẽ có cam kết bằng văn bản và bảo hành nụ cười cho bạn, không những mang đến lòng tin mà Dr Dee còn muốn đem đến cho bạn trải nghiệm chất lượng về dịch vụ niềng răng tốt nhất.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đánh răng sau mỗi bữa ăn

Đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn kể cả là bữa chính hay bữa phụ bằng bàn chải lông mềm, kích thước vừa phải để không gây tổn thương cho răng và nướu. Nếu vụn thức ăn không được loại bỏ hoàn toàn có thể đọng lại trong khay niềng gây mất thẩm mỹ và nhiều hậu quả khác.

Luôn đánh răng sạch sẽ bằng bàn chải lông mềm sau mỗi bữa ăn

Sử dụng chỉ nha khoa

Nếu chỉ dùng bàn chải đánh răng thông thường có thể sẽ không làm sạch được triệt để vụn thức ăn bám vào sâu trong kẽ răng. Khi đó bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để hỗ trợ. Sau khi đã chải răng thật sạch, bạn sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh từng kẽ răng, làm sạch các mảng bám còn sót lại.

Sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride

Để bảo vệ hàm răng chắc chắn và khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng, hãy sử dụng kem đánh răng có chứa chất fluoride để chải sạch răng miệng ngay sau mỗi bữa ăn. Bởi fluoride có khả năng bảo vệ răng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả và giúp làm lành các vết nứt cực nhỏ trên bề mặt răng, giảm ngay các cơn đau ê buốt. Bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng có chứa fluoride để hỗ trợ làm sạch răng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Máy tăm nước

Dưới áp lực của những tia nước, những cặn bẩn thức ăn thừa càng dễ được rửa trôi và giúp quá trình làm sạch răng càng hiệu quả. 

Thêm một lưu ý nữa dành cho những bạn đang niềng răng đó là cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý, tránh các thực phẩm có màu và nguy cơ gây sâu răng cao, thức ăn cứng và dính như caramen, kẹo cao su…, Ăn đủ chất trong bữa chính và hạn chế bữa phụ, không ăn vặt nhiều để tránh việc phải vệ sinh răng cả ngày. Ngoài ra, bạn cần tái khám răng định kỳ, đúng lịch để bác sĩ có thể theo dõi quá trình chỉnh nha đồng thời phát hiện ngay các vấn đề răng miệng để có hướng xử lý kịp thời.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không, hãy đến thăm khám và dựa vào tư vấn của bác sĩ để có thể đưa cho bạn phác đồ và nhận lời khuyên tốt nhất. 

Liên hệ hotline: 0892 522 122 để nếu có bất cứ thắc mắc cần được Nha khoa Quốc tế Dr Dee giải đáp cụ thể.

DMCA.com Protection Status