Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng hiện đại, cải tiến so với niềng răng răng mắc cài truyền thống với hệ thống nắp trượt tự động trên dây cung. Niềng răng mắc cài tự buộc giúp khắc phục tình trạng hô, thưa, móm, khấp khểnh mà không cần sử dụng dây chun, thời gian niềng nhanh hơn, vệ sinh dễ dàng hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Khác gì so với niềng răng mắc cài kim loại thường?

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng mà các mắc cài được trang bị hệ thống nắp trượt tự động, nhằm thay thế cho dây thun để điều chỉnh lực siết răng. Nhờ vậy giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian niềng, hạn chế đau đớn và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Nếu như niềng răng mắc cài thường sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun để cố định trong quá trình niềng, điều này dễ xảy ra tình trạng tuột dây cung, đứt thun thì niềng răng mắc cài tự động ra đời bằng việc thay thế hệ thống dây thun bằng chốt tự động. 

Từ đó giúp dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài mà không cần dùng đến dây thun, nhằm hạn chế đau đớn cũng như rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả.

Các loại mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc gồm có hai loại là niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng kim loại tự buộc. Mỗi loại sẽ có sự khác nhau về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như lực siết trên răng….

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc được làm từ vật liệu sứ nguyên chất. Phương pháp này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên do mắc cài sứ có kích thước khá lớn nên người dùng có thể thấy hơi cộm trong miệng khi dùng, dễ gây tổn thương vùng lưỡi và má.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc được làm từ chất liệu kim loại, có chi phí tiết kiệm hơn son với mắc cài sứ tự buộc nhưng vẫn đem lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Tuy hạn chế được nhược điểm dễ bung dây thun, tuột dây cung của mắc cài kim loại truyền thống nhưng mắc cài kim loại tự buộc vẫn có một số nhược điểm như mắc cài dễ lộ trên răng và chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thường.

Niềng răng mắc cài tự buộc có tốt không?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều ưu điểm vượt trội so với niềng răng mắc cài thường có thể kể đến như:

 • Tính thẩm mỹ cao: Việc sử dụng niềng răng mắc cài tự buộc sẽ không cần dùng đến dây thun, giúp răng của bạn nhìn sẽ bớt đen, thoải mái tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt tính thẩm mỹ sẽ được gia tăng nếu lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự buộc.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng: Nhờ có hệ thống chốt tự động, dây cung có khả năng trượt tự do trong rãnh mắc cài, điều này giúp lực tác động lên răng luôn đều và ổn định. Răng sẽ được di chuyển liên tục từ đó giúp rút ngắn thời gian niềng răng so với phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Hạn chế tuột dây cung: Việc sử dụng các chốt tự động thay cho dây thun ngoài tính thẩm mỹ còn giúp hạn chế tình trạng tuột dây cung trong thời gian niềng.
 • Làm giảm lực ma sát: Với niềng răng mắc cài tự buộc, người dùng sẽ ít cảm thấy ê răng, đau đớn hơn do lực siết ổn định, lực tác động vừa phải cũng như các khí cụ niềng hạn chế ma sát lên vùng trong khoang miệng.
 • Vệ sinh dễ dàng: Mắc cài tự buộc được thiết kế có các góc bo tròn trơn láng, không góc cạnh nên hạn chế vùng miệng bị xây xước. Bên cạnh đó, việc ăn uống và vệ sĩnh cũng được diễn ra dễ dàng và thoải mái hơn.
 • Hạn chế tái khám: Do lực tác động của mắc cài được di chuyển tự động và ổn định nên giúp bạn có thể hạn chế việc đến nha khoa thăm khám thường xuyên.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Bên cạnh các ưu điểm thì niềng răng mắc cài tự buộc cũng có một số nhược điểm sau:

 • Dễ lộ mắc cài: Độ dày  của mắc cài được xem là khuyết điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài tự buộc. Điều này gây ra sự khó chịu, cộm cấn cho người dùng.
 • Chi phí cao: So với niềng răng mắc cài thường thì niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có chi phí cao hơn.

Niềng răng mắc cài tự buộc mất bao lâu?

So với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ giúp tiết kiệm thời gian đeo niềng từ 3- 6 tháng. Thời gian niềng răng cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng, độ tuổi cũng như kế hoạch điều trị của bác sĩ. 

Thời gian niềng răng có thể giao động từ 12 – 24 tháng. 

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc là điều được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, giá niềng răng mắc cài tự buộc có thể giao động từ 40 – 60 triệu đồng. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng.

Vật liệu mắc cài cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng. Mắc cài sứ tự buộc sẽ có giá thành cao hơn mắc cài kim loại tự buộc do được làm từ sứ nguyên chất, thân thiện với cơ thể và không gây kích ứng trong khoáng miệng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các khí cụ như minivis, nhổ răng, ….. cũng sẽ cần làm tăng chi phí điều trị.

Quy trình niềng răng mắc cài tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài tự buộc sẽ diễn ra với các bước sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, tiến hành chụp X quang, Scan Itero để xác định trình trạng lệch lạc của răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi xác định được tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, thời gian đeo niềng, cũng như điều chỉnh khí cụ phù hợp với từng tình trạng….

Bước 3: Ký hợp đồng

Sau khi khách hàng đã đồng ý với kế hoạch điều trị cũng như chi phí được đưa ra, khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Y tá sẽ tiến hành vệ sinh và lấy dấu hàm của bệnh nhân trước khi gắn mắc cài.

Bước 5: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng của bệnh nhân.

Bước 6: Tái khám

Khách hàng sẽ thực hiện tái khám sau 4 – 6 tuần để điều chỉnh lực cần thiết.

Bước 7: Tháo niềng

Sau khi năng đã được điều chỉnh chuẩn khớp cắn, bạn sẽ được tháo niềng và đeo hàm duy trì để răng không bị chạy lại như cũ.

Niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu tốt, chất lượng?

Nha khoa Dr Dee là một trong những nha khoa hàng đầu Việt Nam luôn cập nhật công nghệ niềng răng mới nhất để mang tới hiệu quả cao và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nha khoa Dr Dee áp dụng tất cả các công nghệ niềng răng mới nhất, dẫn đầu xu thế. Đến với Dr Dee khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng mắc cài tự buộc với những ưu điểm vượt trội như:

 • Trực tiếp thăm khám và tư vấn cùng ThS.Bs Tạ Thị Hồng – Chuyên gia chỉnh nha với hơn 12 năm kinh nghiệm
 • Sử dụng công nghệ hiện đại với máy Scan Itero và máy chụp phim CT Cone Beam hoàn toàn miễn phí.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, phục vụ và giải đáp thắc mắc 24/7
 • Niềng răng với chi phí tiết kiệm, rút ngắn thời gian và hạn chế việc nhổ răng……….

Được thăm khám, tư vấn là lên kế hoạch điều trị trực tiếp bởi BS Tạ Thị Hồng:

 • Chuyên gia Hạng Platinum Elite của Invisalign
 • Giám đốc chuyên môn tại Nha Khoa Quốc tế DR DEE
 • Tốt nghiệp CN Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Cử nhân xuất sắc chỉnh nha lâm sàng ĐH Bolton của Anh
 • Công tác tại khoa Răng – Hàm – Mặt bệnh viện Việt Nam Cu Ba
 • Hoàn thành chương trình cấp chứng chỉ hành nghề trong và ngoài nước
 • Thành viên Hiệp hội nắn chỉnh răng khay trong Invisalign Quốc tế và Invisalign Việt Nam
 • Chứng chỉ chuyên sâu Quốc tế kỹ thuật chỉnh nha mắc cài cao cấp Meaw tại Thái Lan
 • Chứng chỉ chuyên sâu nắn chỉnh răng mắc cài thông minh của tổ chức đào tạo nha khoa Quốc Tế Ormco và OC Orthodontics.

Trên đây là các thông tin chi tiết về niềng răng mắc cài tự buộc. Nếu có bất kỳ câu hỏi cũng như thắc mắc nào bạn có thể liên hệ qua hotline 082 952 2122 để bác sĩ của chúng tôi có thể tư vấn nhanh nhất!

DMCA.com Protection Status