Phục hình răng sứ trên Implant – Kiến thức mới nhất

Phục hình răng sứ trên Implant là giai đoạn cuối cùng trong kỹ thuật trồng răng Implant, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng. Vậy quá trình phục hình răng sứ trên Implant diễn ra như thế nào? Đối tượng và thời gian thực hiện?….Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Phục hình răng sứ trên Implant là gì?

Trong trường hợp mất răng sẽ để một khoảng trống lớn trên xương hàm, gây ra những khó khăn trong vệ sinh, ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Nếu tình trạng mất răng để lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương hàm nghiêm trọng. Vì vậy, trồng răng Implant được xem là lựa chọn hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, sau khi trụ được cắm từ 3 – 6 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên trụ Implant qua khớp nối Abutment.

Quá trình này gắn mão sứ này chính là phục hình răng sứ trên Implant. Thông thường thời gian phục hình răng sứ trên Implant sẽ mất từ 3 – 6 tháng vì đây là khoảng thời gian cần thiết để trụ Implant tích hợp vào xương. Những trường hợp cần ghép xương, nâng xoang thì phải cần từ 6 – 9 tháng.

Phục hình răng sứ trên Implant là bước cuối cùng trong trồng răng implant
Phục hình răng sứ trên Implant là bước cuối cùng trong trồng răng implant

Thời gian phục hình răng sứ trên implant của mỗi người cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm thì quá trình tích hợp xương cũng sẽ diễn ra nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi để phục hình răng sứ.

2. Ưu điểm của phục hình răng sứ trên Implant

Những ưu điểm vượt trội của phục hình răng sứ trên Implant có thể kể đến như:

 • Cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hình răng hiện đại, được nhiều người lựa chọn vì những sự thuận tiện, thoải mái cho người dùng mà các phương pháp thông thường như cầu răng sứ, hàm răng giả tháo lắp không thể đạt được.
 • Phục hình răng sứ trên Implant có tính thẩm mỹ cao, thay thế răng đã mất với chiếc răng mới tương đương 99% như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.
 • Cấy ghép Implant chỉ tác động vào vùng răng đã mất mà không gây ảnh hưởng hay xâm lấn các răng xung quanh, không cần mài răng, điều trị tủy hay gây ra bệnh lý nha khoa… như các phương pháp thông thường khác
 • Phục hình răng sứ trên Implant sử dụng loại sứ cao cấp giúp duy trì tuổi thọ của răng lâu dài, nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài vĩnh viễn.

3. Các loại sứ được sử dụng phục hình răng sứ trên Implant

Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ thường được dùng để phục hình răng sứ trên Implant bao gồm: Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

3.1.Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ lâu đời được làm từ các hợp chất kim loại như: Ni, Cr, Titan….và bên ngoài được phủ một lớp men sứ. Dòng răng sứ kim loại thường và răng sứ Titan là 2 dòng sứ được nhiều người lựa chọn nhất.

Ưu điểm 

 • Răng sứ kim loại có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, màu sắc tương tự như màu răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho người dùng. 
 • Đặc biệt, răng sứ kim loại có chi phí thấp phù hợp với nhu cầu của nhiều người

Nhược điểm

 • Tuy có màu giống răng thật nhưng đa phần răng sứ kim loại có màu trắng đục và không được trong. 
 • Sau một thời gian răng sẽ bị đổi màu và dễ bị đen phần viền sát nướu vì phản ứng oxi hóa của các axit trong khoang miệng
 • Khi ánh sáng chiếu qua dễ nhận thấy ánh đen kim loại.
 • Trong trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại rất dễ gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu…..
 • Tuổi thọ ngắn từ 5-10 năm.
Răng sứ kim loại

3.2.Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ là dòng răng sứ mới, hiện đại được làm bằng nguyên liệu sứ nguyên chất từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không pha tạp bất kỳ hợp chất kim loại nào. Một số loại răng sứ toàn sự được nhiều người sử dụng như: Zirconia, Emax, Cercon…..Toàn bộ quá trình chế tạo loại răng sứ này đều phải được tiến hành, kiểm tra và tính toán trên hệ thống máy tính.

Ưu điểm

 • Răng sứ toàn sứ có màu răng sáng, đẹp tự nhiên, bóng và đều so với các răng còn lại.
 • Không xuất hiện các vết đen hay vết hở giữa khe răng.
 • Độ bền tốt, khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng lên mô, nướu lợi và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người dùng.
 • Thời gian sử dụng lâu dài có thể kéo dài lên đến 20 năm.
 • Không cộm cấn, ăn nhai thoải mái như răng thật.

Nhược điểm

 • Chi phí cao nhất trong các loại phục hình răng sứ trên Implant.
 • Công nghệ chế tác hiện đại nên yêu cầu có đầy đủ máy móc.
 • Bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao và đòi hỏi sự tỉ mỉ.
Răng sứ toàn sứ

4. Quy trình phục hình răng sứ trên Implant

Trồng răng Implant trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong đó phục hình răng sứ trên Implant là bước cuối cùng để hoàn thiện ca cấy ghép. Quá trình này sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tái khám và kiểm tra mức độ lành thương của trụ Implant

Sau khi cấy trụ Implant vào xương, trụ sẽ cần từ 3 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm. Đây là khoảng thời gian cần thiết để đảm bảo trụ sự chắc chắn của trụ ở bên trong. Thời gian tích hợp của từng đối tượng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào mức độ mất răng của từng người. Thường sau khi cấy xong trụ bác sĩ sẽ hẹn khách hàng từ 2 – 4 tháng đến tái khám lại để kiểm tra và chụp phim. Từ kết quả đó, bác sĩ sẽ đánh giá xem khách hàng đã đủ điều kiện để thực hiện quá trình phục hình răng sứ hay chưa.

Bước 2: Gắn trụ lành thương

Sau khi xem xét và nhận thấy kết quả tốt ở khách hàng, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant. Cần phải lựa chọn loại trụ an toàn, phù hợp với mô mềm của khách hàng để không ra bất kỳ kích ứng nào bên trong khoang miệng.

Bước 3: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi quá trình gắn trụ hoàn thành, mô nướu đã phát triển bình thường quanh trụ trong vòng 3 – 5 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment lên trên trụ Implant. Sau đó sẽ lấy dấu hàm và tư vấn mẫu răng sứ phù hợp cho khách hàng.

Sau khi khách hàng chọn được mẫu răng sứ phù hợp, bác sĩ sẽ gửi thông tin cho bên Labo chế tác . Sau khi kỹ thuật viên đã hoàn thành mẫu răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng và kiểm tra khớp cắn của răng. Nếu như tất cả đều đạt đủ điều kiện thì bác sĩ sẻ bắt đầu cố định răng sứ bằng ốc vặn hoặc ciment chuyên khoa lên trụ Implant và hoàn thiện ca phục hình răng sứ trên Implant.

Sau toàn bộ quá trình nếu khách hàng cảm thấy đau nhức nhẹ sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Quy trình trồng răng Implant và phục hình răng sứ trên Implant

5. Phục hình răng sứ trên Implant như thế nào cho đảm bảo?

Phục hình răng sứ trên Implant hiện là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được rất nhiều người yêu thích. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mão sứ được sử dụng với nhiều đặc điểm và tính chất khác nhau. Sử dụng những loại răng sứ trên Implant có xuất xứ rõ ràng, chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe và răng miệng của bạn.

Tại những nha khoa uy tín, thường sẽ sử dụng những dòng sứ cao cấp, vừa cải thiện tính thẩm mỹ vừa khôi phục chức răng ăn nhai mà không gây ra bất kì biến chứng nào.

Rất nhiều trường hợp khách hàng ham giá rẻ mà sử dụng các loại mão sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

 • Thân viền nướu, đen chân răng: Quá trình lắp răng nếu không lắp không khít cổ chân răng sau một thời gian dễ bị tụt lợi và lộ ra ngoài.  Đặc biệt với trường hợp sử dụng loại sứ kém chất lượng sẽ khiến nướu dễ bị đen.
 • Viêm lợi, hôi miệng: Sử dụng loại sứ kém chất lượng sẽ gây ra các phản ứng hóa học với axit có trong khoang miệng, từ đó sẽ hình thành nên các bệnh lý nha khoa như viêm lợi, hôi miệng….
 • Răng sứ bị vỡ: Đối với loại răng sứ kém chất lượng, khả năng chịu lực nhai kém dẫn đến răng dễ dàng bị vỡ nếu ăn đồ cứng.

Vì vậy, để không phải gặp phải những biến chứng trên, trước khi tiến hành phục hình răng sứ trên Implant khách hàng cần lựa chọn cũng như kiểm tra loại sứ chất lượng. Thông thường thì những loại răng sứ toàn sứ sẽ có độ bền rất tốt, sử dụng loại mão sứ này sẽ không gây ra bất kỳ biến chứng nào, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Vì vậy, thay vì ham rẻ bạn hãy lựa chọn những loại sứ chất lượng, một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, có tâm, điều này không chỉ an toàn cho bản thân mà còn kéo dài tuổi thọ cho răng Implant.

6. Chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng sứ trên Implant

Răng sứ dù có tốt thế nào vẫn dễ bị hư hỏng nếu không biết cách chăm sóc đúng cách. Vậy nên, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi phục hình răng sứ trên Implant để đảm bảo tuổi thọ của răng cũng như luôn duy trì được một hàm răng chắc khỏe.

Cách vệ sinh răng miệng

 • Đánh răng đều đặn 2 lần/ngày. Nên sử dụng các loại bàn chải lông mềm, nhỏ để hạn chế gây tổn thương lên mô nướu xung quanh cũng như loại bỏ mảng bám thức ăn. Đây chính là nguyên nhân hình thành nên các ổ vi khuẩn gây ra các bệnh lý nha khoa.
 • Tránh sử dụng các vật nhọn như tăm hay tay chạm vào vị trí răng vừa phục hình để hạn chế tối đa viêm nhiễm và chảy máu
 • Nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch các mảng bám ở khe răng.
 • Sử dụng nước súc miệng để làm sạch hoàn toàn khoang miệng.
 • Thường xuyên thăm khám răng miệng định kỳ để xác định rõ tình trạng răng miệng. Cũng như nên lấy cao răng 6 tháng/lần để loại bỏ lớp vôi răng.
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi phục hình răng sứ trên Implant

Thói quen ăn uống

 • Ưu tiên hàng đầu sau những ngày sau khi phục hình răng sứ trên Implant đó chính là sử dụng các loại thực phẩm mềm, nẫu kĩ. Nếu ăn những loại thực phẩm quá cứng có thể gây tác động xấu lên trụ do vết thương chưa lành hẳn.
 • Các loại thực phẩm có độ bám dính cao cũng nên hạn chế sử dụng.
 • Đặc biệt nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống có ga, đồ uống có cồn, nhiều màu như cafe, rượu vang….Đây chính là những thủ phạm gây xuống màu răng sứ nhanh chóng và gây ra nhiều bệnh lý nha khoa.

7. Nha khoa Dr Dee – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín ở Hà Nội

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Tại nha khoa Dr Dee, tất cả bác sĩ đều 100% tốt nghiệp khoa Răng Hàm Mặt ĐH Y Hà Nội với trình độ và chuyên môn cao. Các bác sĩ thường xuyên tham gia các khóa học, nghiên cứu trong và ngoài nước về phục hình răng, có chứng chỉ hành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất cùng máy móc hiện đại

Đến với Dr Dee khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ phòng khám 5 sao với phòng khám tiện nghi, khử khuẩn an toàn. Dr Dee đầu tư các loại máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho quá trình cấy ghép Implant: Máy Scan Itero, máy chụp phim CT Cone Beam, máy nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome,…..Nha khoa Dr Dee có hệ thống phòng vô trùng đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế đảm bảo mọi quy trình đều được diễn ra an toàn nhất.

Dr Dee đề cao tính an toàn trong tất cả các khâu từ thăm khám đến điều trị. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám đều được sử dụng một bộ khí cụ riêng đã được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm. 

Dr Dee – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín chất lượng

Bên cạnh đó, nha khoa Dr Dee luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Lựa chọn các hãng trụ Implant uy tín trên thế giới cũng như các loại mão sứ an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng với chi phí vô cùng phải chăng, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Với những thông tin trên về phục hình răng sứ trên Implant qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này cũng như phương pháp trồng răng đang được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cần thêm thông tin về phục hình răng sứ trên Implant, bạn có thể liên hệ đến nha khoa Dr Dee để được thăm khám trực tiếp và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. 

HỆ THỐNG NHA KHOA QUỐC TẾ DR DEE

Hotline: 082 952 2122

Địa chỉ: CS1: 450 Minh Khai – Hai Bà Trưng – TP.Hà Nội

             CS1: 153 Đà Nẵng – Ngô Quyền – TP.Hải Phòng